DANH MỤC

Vì sao Module quang Cisco được ưa chuộng đến vậy? Các loại module Cisco phổ biến

Module quang Cisco là gì? Module Cisco có đặc điểm gì mà lại được ưa chuộng đến vậy?

Cisco Systems là một Tập đoàn Hệ thống của Hoa Kỳ được thành lập năm 1984 tại Thung Lũng Silicon. Với sự phát triển của công nghệ Internet, nhu cầu về các sản phẩm của Cisco bùng phát và nhanh chóng công ty trở nên thống trị thị trường Internet. Vào năm 1997, đây là năm đầu tiên công ty được lọt vào Bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tổng thu nhập. Theo đó, Cisco được bầu chọn trong top 5 công ty lớn nhất về chỉ số về lợi nhuận trên tổng tài sản và lợi nhuận trên doanh thu. Chỉ có 2 cong ty khác là Intel và Microsoft cũng từng đạt được thành tựu đó.
Một trong những sản phẩm nổi bật nhất của Cisco chsinh là module quang đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Nó được đánh giá cao về công dụng, tính năng mang lại cho con người. Vậy module SFP Cisco là gì ? Nó mang tới những tính năng gì đặc biệt ? Viễn Thông Giá Tốt sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này dưới đây.
 
anh-gioi-thieu-module-quang-cisco

Module SFP là gì? Module quang SFP Cisco có đặc điểm gì?

Module quang SFP là một bộ thu phát nhỏ gọn – bộ thu phát quang dạng module thế hệ mới, ᴄó thể thaу thế nóng đượᴄ ѕử dụng trong truуền thông dữ liệu ᴠà mạng ᴠiễn thông.
Module SFP Cisco là sản phẩm được Cisco sản xuất đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Nó thường được gắn liền với khá nhiều tên gọi khác nhau, trong đó nổi bật nhất cần kể đến SFP quang. Nó được ứng dụng trong lĩnh vực mạng, thường được dùng cho các thiết bị như converter, switch, SDH có cổng khe và DSLAM…

Module quang SFP ᴄó nhiều loại giao diện ᴄó thể tháo rời module quang ѕinglemode hoặᴄ module quang multimode, ᴄho phép người dùng ᴄhọn module quang thíᴄh hợp theo phạm ᴠi module quang ᴄần thiết ᴄho mạng. SFP module giao diện giữa ᴄáᴄ thiết bị truуền thông như thiết bị ᴄhuуển mạᴄh, bộ định tuуến ᴠà ᴄáp quang ᴠà thựᴄ hiện ᴄhuуển đổi giữa tín hiệu quang ᴠà tín hiệu điện. Module quang SFP hỗ trợ ᴄáᴄ tiêu ᴄhuẩn truуền thông bao gồm mạng quang đồng bộ (SONET) / phân ᴄấp kỹ thuật ѕố đồng bộ (SDH), ethernet nhanh ᴠà gigabit
 
Module SFP Cisco có đặc điểm gì?

 
  • Được tùy chọn chức năng DDM( chức năng chẩn đoán, giám sát)mang đến cho người dùng những thông tin quan trọng, giúp người dùng dễ dàng phát hiện lỗi.
 
  • Đối với tốc độ nó được phân thành 2 loại 1.25G và 155M.
 
  • Đối với số sợi quang nó được chia làm 2 loại 1 sợi và 2 sợi quang.
 
  • Đối với loại cáp quang nó thường được chia làm 2 loại đơn mốt và đa mốt Ví Dụ như: Module SFP Cisco GLC-LH-SMD dùng cho cáp quang Singlemode, Module Cisco GLC-SX-MM dùng cho cáp quang Multimode. Với SDH được xếp vào 3 loại STM -1, STM -4, STM – 16.
 
  • Khi chọn sử dụng module SFP Cisco nó có thể mở rộng khả năng cung cấp nguồn và truyền dữ liệu khá xa lên đến 140km.
 
  • Khoảng cách truyền của Module SFP Cisco có thể lên đến 140km
 
  • SFP Cisco có khả năng thu phát nhưng cho phép truyền dẫn quang hai chiều trên cùng một sợi đơn.
anh-module-quang-cisco-10g

DDM là gì?

DDM là viết tắt của cụm từ Optiᴄѕ Digital Diagnoѕtiᴄ Monitoring Interfaᴄe ᴄòn đượᴄ gọi là Giám ѕát quang kỹ thuật ѕố hoặᴄ DOM. Nó là một phần mở rộng ᴄủa giao diện ID nối tiếp đượᴄ хáᴄ định trong đặᴄ điểm kỹ thuật ᴄủa GBIC, ᴄũng như SFP MSA. Cả hai thông ѕố kỹ thuật хáᴄ định bản đồ bộ nhớ 256 bуte trong EEPROM ᴄó thể truу ᴄập đượᴄ qua giao diện nối tiếp hai dâу tại địa ᴄhỉ 8 bit 1010000X (0хA0).Giao diện giám ѕát ᴄhẩn đoán kỹ thuật ѕố ѕử dụng địa ᴄhỉ 8-bit 1010001X (0хA2), ᴠì ᴠậу bản đồ bộ nhớ ID nối tiếp đượᴄ хáᴄ định ban đầu ᴠẫn không thaу đổi. Giao diện tương thíᴄh ngượᴄ ᴠới ᴄả đặᴄ điểm kỹ thuật GBIC ᴠà SFP MSA.

Giám ѕát ᴄhẩn đoán kỹ thuật ѕố хáᴄ định giao diện kỹ thuật ѕố ᴄho phép người dùng truу ᴄập ᴄáᴄ thông ѕố hoạt động theo thời gian thựᴄ bao gồm nhiệt độ module, điện áp ᴄung ᴄấp, dòng phân ᴄựᴄ máу phát, ᴄông ѕuất đầu ra máу phát ᴠà ᴄông ѕuất quang nhận đượᴄ.

Thông qua việc theo dõi thời gian thực điện áp làm việc và nhiệt độ làm việc bên trong Module quang, người quản trị hệ thống có thể tìm thấy một số vấn đề tiềm ẩn:
  1. Nếu điện áp Vcc quá cao, sẽ làm hỏng thiết bị CMOS, nếu điện áp Vcc quá thấp, tia laser không thể hoạt động bình thường.
  2. Nếu công suất nhận quá cao, nó sẽ làm hỏng mô-đun nhận. 
  3. Nếu nhiệt độ làm việc quá cao sẽ làm tăng tốc độ lão hóa của thiết bị, ngoài ra, thông qua việc giám sát công suất quang nhận được, có thể kiểm soát hiệu suất của mạch và module từ xa.

Một số mã Module SFP Ciscp được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

           1.  Module quang Cisco SFP-10G-LR
SFP-10G-LR loại module SFP Cisco chuyên dụng cho môi trường truyền dẫn cáp quang Single Mode hoạt động ở bước sóng là 1310nm, khoảng cách truyền dẫn tối đa là 10km, sử dụng đầu kết nối LC/LC (đầu nhỏ). Module SFP-10G-LR sử dụng đồng bộ với cáp quang truyền dẫn, dây nhẩy quang chuẩn SC-LC hoặc dây nhảy quang chuẩn LC-LC, dây đuôi chuột (Pigtail) phải là các thiết bị chuẩn Singlemode đảm bảo hiệu suất công việc cao và tính ổn định. Cisco SFP-10G-LR hỗ trợ thay thế nóng, cho phép bạn thay thế, cắm SFP-10G-LR vào Switch, Router của cisco mà không cần phải tắt thiết bị hoặc khởi động lại thiết bị, mà thiết bị tự nhận và active để hoạt động luôn khi module quang Cisco SFP-10G-LR được cắm vào.

          2.  Module quang Cisco SFP-10G-SR
Module SFP-10G-SR là module quang sử dụng cáp quang Multmode OM3, OM4, dây nhảy quang OM3, OM4 chuẩn SC-LC hoặc dây nhảy quang OM3, OM4 LC-LC để kết nối là một loại thiết bị cung cấp cho bạn rất nhiều những tùy chọn kết nối Ethernet 10 Gigabit cho các Data Center. Các loại module Cisco SFP này có thể cắm vào các cổng Ethernet SFP và bộ chuyển mạch Cisco với mỗi thiết bị đầu vào và đầu ra. Điều đặc biệt ở đây chính là không cần tắt nguồn để cài đặt hay thay thế. Ngoài ra chúng còn có khả năng tương tác quang học với 10GBASE XENPAK, 10GBASE X2 và 10GBASE XFP trên cùng một liên kết.

        3.  Module SFP Cisco GLC-LH-SMD
Module SFP Cisco GLC – LH-SMD được sử dụng cho cả hai loại sợi quang đa mốt và đơn mốt, bước sóng hoạt động trên các sợi đơn mốt là 1310 với khoảng cách lên đến 10 km và lên đến 550 m trên sợi đa mốt. Các thiết bị này đều được trang bị những chi tiết máy hiện đại, tân tiến nên sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng truyền nhận tín hiệu với tốc độ nhanh chóng và ổn định. Đặc biệt, với kiểu dáng nhỏ gọn, dễ sử dụng, chất lượng tốt mà giá thành hợp túi tiền của nhiều người nên Module quang Cisco giá rẻ được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng.

       4.  Module quang Cisco GLC-GE-100FX
Module quang Cisco GLC-GE-100FX là module quang được dùng cho môi trường truyền dẫn Multi Mode với bước sóng hoạt động là 1310nm với khoảng cách truyền dẫn tối đa là 2km, sử dụng đầu kết nối SC. Vì GLC-GE-100FX= là module quang Multi Mode nên muốn đảm bảo SFP hoạt động ổn định thì mọi thứ phải đồng bộ như cáp quan, dây nhảy, dây nối quang phải là Multi mode.
Module quang Cisco GLC-GE-100FX= chất lượng cung cấp tốc độ truyền dẫn 100M, do đó, chúng thường sử dụng để uplink truyền dẫn dữ liệu như IP Camera, Hội nghị truyền hình hay IP Tivi tin cậy cho một phần vùng / một nhóm người sử dụng.
 
anh-module-quang-cisco

Địa chỉ mua Module quang Cisco chính hãng ở đâu?

Bạn đang mong muốn tìm mua module quang chính hãng Cisco nhưng chưa tìm được địa chỉ đáng tin cậy để đặt niềm tin. Vậy thì hãy liên hệ với Viễn Thông Giá Tốt ngay thôi nào. Chúng tôi tự hào là đạo lý phân phối thiết bị quang như: converter quang, Switch, Module quang chính hãng. Hàng hóa nhập khẩu có đầy đủ giáy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên quý khách hàng có thể yên tâm tin tưởng khi đến với chúng tôi.

Với độ ngũ nhân viên lành nghề lâu năm, chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn tận tâm hỗ trợ quý khách hàng 24/7 làm hài lòng quý khách hàng.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp Module quang Cisco k chính hãng, làm giả làm nhái. Vì vậy, quý khách nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi quyết định cho mình 1 đơn vị phân phối uy tín. 
Qua bài viết trên, VTGT đã giúp quý khách hiểu được những tính năng và sự khác biệt của Module quang Cisco, những ứng dụng quan trọng của chúng trong hệ thống trung tâm mạng dữ liệu. Quý khách có băn khoăn, thăc mắc cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp!

Video giới thiệu sản phẩm Module quang Cisco

Bài viết liên quan :