DANH MỤC

TỔNG HỢP CÁP MẠNG CAT6 ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN NHẤT TẠI CÁC DỰ ÁN

Cáp mạng Internet đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội hiện nay nhất là khi thời đại công nghệ thông tin phát triển, con người có nhu cầu sử dụng internet ngày càng nhiều

Tổng hợp cáp mạng Cat6 được sử dụng phổ biến nhất tại các dự án

Hiện nay có rất nhiều loại dây cáp mạng đang được sử dụng, trong đó dây cáp mạng Cat6 là loại dây không thể thiếu trong các hệ thống mạng văn phòng, trường học, các công trình lớn nhỏ, ... trong công việc và đời sống. Từ việc đảm bảo được tốc độ truyền tải dữ liệu băng thông cho các thiết bị được kết nối tới thành phần cấu tạo chắc chắn. Hãy cùng Viễn Thông Giá Tốt tìm hiểu về các loại dây cáp mạng Cat6 được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong nội dung bài viết sau đây. Hy vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và có sự lựa chọn chính xác cho dự án của mình.

Dây cáp mạng Cat6 FTP (cáp mạng chống nhiễu)

Dây cáp mạng LAN Cat6 FTP là dòng cáp chống nhiễu có cấu tạo đặc biệt để cho hiệu quả truyền tải dữ liệu ở tốc độ cao hơn và khoảng cách truyền tải xa hơn. Cấu tạo của dây cáp mạng đặc biệt so hơn so với dòng cáp mạng Cat5e, được cải thiện hơn nhờ lõi chữ thập được bao bọc thêm lớp vỏ bạc chống nhiễu và lớp vỏ nhựa được làm dầy hơn với mục đích chống nhiễu bên ngoài. Tốc độ hoạt động của cáp mạng Cat6 là 10Gigabit/s ở băng thông 250MHz với khoảng cách từ 70-100m.
Mang nhiều ưu điểm vượt trội nên dây cáp mạng Cat6 FTP được sử dụng phổ biến ở các dự án lớn nhỏ hiện nay, do vấn đề chi phí thường gấp đôi so với cáp Cat6 và việc đầu tư cho các thiết bị mạng hoạt động ở tốc độ 10Gbps cũng rất tốn kém nên các bạn cân nhắc trước khi mua. Nhưng nếu bạn là người sáng suốt thì nên chọn loại dây cáp mạng Cat6 FTP vì nó đáp ứng được yêu cầu truyền dữ liệu mạng gấp đôi nhờ vậy bạn sẽ không phải đầu tư thay toàn bộ hệ thống cáp đã lắp đặt ban đầu.

CAP-MANG-CAT6-

Dây cáp mạng Cat6 UTP

Dây cáp mạng Cat6 UTP là loại dây cáp thường, phổ thông hiện nay được hình thành với cấu tạo dây cáp xoắn đôi sử dụng chuẩn 10BaseT hoặc 100BaseT không chống nhiễu. Nhưng bù lại cáp UTP có tính linh hoạt, độ bền cao, giá thành rẻ vì vậy nó nhanh chóng trở thành loại cáp cục bộ được sử dụng nhiều hiện nay.

Khác với dây cáp mạng Cat6 FTP, cáp mạng Cat6 UTP không có vỏ bọc bạc chống nhiễu nên bạn hạn chế đặt cạnh các thiết bị có sóng điện từ và dây cáp khác. Vì vậy cáp mạng thường dùng để đi dây trong nhà, trên quãng đường dưới 100m.

Trên thị trường hiện nay, một số loại dây cáp mạng Cat6 UTP được ưa chuộng như: cáp mạng Cat6 UTP Vinacap, Cáp mạng Cat6 UTP LS, Cáp mạng Cat6 UTP Legrand
 

Dây cáp mạng Cat6 SFTP

Dây cáp mạng SFTP cũng là loại cáp xoắn đôi với khả năng chống nhiễu tốt khi đặt cạnh các thiết bị hoặc cáp khác. Giống như cáp FTP, cáp SFTP cũng có cấu tạo bên trong bao gồm 1 lớp vỏ ngoài chống cháy bảo vệ môi trường bọc ngoài, một lớp lưới 72 sợi nhôm, 1 lớp lá nhôm, 1 lớp nilon, 4 cặp dây xoắn đôi để truyền tín hiệu mạng, lõi chữ thập giảm nhiễu và một sợi dây dù trợ lực cùng 1 dây đồng tiếp mát. 

Cáp mạng hỗ trợ công nghệ kết nối Ethernet tốc độ cao 100 Mbps và băng thông rộng Gigabit Ethernet (10/100/1000 Base- T) để tăng tốc độ truy cập mạng cho máy tính.

Với những thông tin mà VTGT vừa chia sẻ ở trên, hy vọng quý khách hàng đã có thêm những thông tin hữu ích về cáp mạng Cat6 để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho các dự án của mình. Nếu cần tư vấn thêm hay có nhu cầu mua cáp mạng cat6 chính hãng của các thương hiệu: Commscope, LS, Vinacap, Legrand. Alantek. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline:0963.508.809.

Bài viết liên quan :