DANH MỤC

Tìm hiểu về các loại dây nguồn sử dụng cho UPS, server, switch

UPS là một thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng được sử dụng trong các trường hợp khi có các sự cố về điện xảy ra. Vậy UPS là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của UPS như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về UPS là gì nhé!

Tìm hiểu về các loại dây nguồn sử dụng cho UPS

-         Dây nguồn C13-C14

Dây nguồn C13-C14 thường được sử dụng nhiều nhất trong việc cắm từ server tới UPS hoặc từ server tới các thanh nguồn PDU. Với dây nguồn chuẩn C13-C14 thì được thiết kế để sử dụng cho các máy chủ, server với công suất nhỏ, đầu C14 là đầu cái, đầu C14 là đầu đực. Dây chuẩn C13-C14 hay còn được gọi với tên gọi khác là IEC320 C13 - IEC320 C14 với công suất dòng điện nằm trong khoảng 10-13A, khả năng hoạt động với cường độ cao trong một thời gian dài, luôn đảm bảo được sự ổn định cho thiết bị trong quá trình sử dụng.

Dây nguồn C13-C14

 

-         Dây nguồn C19-C20

Với dây nguồn C19-C20 được thiết kế với đầu C19 là đầu đực, đầu C20 là đầu cái. Nó được sử dụng cho các server với công suất lớn hoặc thanh nguồn PDU. Dây nguồn C19-C20 với công suất dòng có thể lên đến 15A. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thiết bị có công suất lớn khi hoạt động.

Dây nguồn C19-C20

 

Dây nguồn C19 được làm bằng đồng nguyên chất, chuyên dùng để kết nối nguồn cho PDU, UPS, Server, đầu C19 là đầu đực, đầu còn lại cắm trực tiếp và nguồn điện. Dây cáp được đúc liền nguyên sợi và bọc 1 lớp SJT tĩnh điện, chính vì thế rất chắc chắn và chịu được nhiệt cực tốt, ngay cả khi làm việc ở môi trường chịu nhiệt lớn.

Dây nguồn C13 C20

Dây nguồn chuẩn C13 to C20 dài 0.5m hay còn gọi là dây nguồn UPS hay PDU chuyên dùng nối từ máy tính tới UPS hoặc thanh nguồn PDU với máy tính, tiết diện lới đến 3*20.8mm2 công xuất 15A lớn hơn nhiều so với dây trên thị trường chỉ có 1.5mm hoặc 1mm2 , 

Tất cả các loại dây nguồn trên đều có tính ứng dụng rất cao, dây đều có màu đen dây to, chắc chắn, thích hợp sử dụng cho các phòng server, hay trung tâm tích hợp dữ liệu.

-         Những cách chọn dây nguồn thích hợp.

Cách tốt nhất để các bạn lựa chọn được dây nguồn đảm bảo chất lượng đó chính là bạn nên lựa chọn các sản phẩm cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng như APC. Nói tới dây nguồn C13 C14 hay chuẩn C19 C20 của hãng thì chúng ta sẽ không thôi nhắc tới chất lượng tuyệt vời của nó, chuẩn xác từ nguồn điện, chân cắm chắc chắn, do đó sẽ giúp quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng nhưng giá thành của nó thì tương đối cao, chính vì điều này, nên rất nhiều người sử dụng bộ lưu điện UPS hiện nay sẽ có xu hướng nghĩ tới một loại dây nguồn với giá rẻ nhưng chất lượng cũng tốt không kém các loại dây chính hãng, đó chính là mua ngoài. Tuy nhiên, hàng ngoài cũng sẽ có dăm ba loại, đối với những loại dây ngoài có tiết diện nhỏ, cường độ thấp chắc hẳn sẽ không chịu được dòng điện đang dùng như hiện nay là 220-230V, nên việc lựa chọn bạn phải chọn loại dây tối thiểu phải có tiết diện đường kính từ 1.0 đến 1.7 mm2, cường độ bé nhất phải đạt được là 10A. Tất nhiên, để đảm bảo cho thiết bị UPS cũng như đảm bảo cho nguồn điện cung cấp đến các thiết bị điện khác thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại dây nguồn chính hãng, để chắc chắn rằng sẽ không có rủi ro nào từ dây nguồn trong suốt quá trình sử dụng.
Hãy đến với  Viễn Thông Giá Tốt để sở hữu những chiếc dây nguồn chất lượng với giá thành rẻ nhất cùng chế độ bảo hành cực tốt. Qúy khách có nhu cầu mua hàng vui lòng gọi đến hotline 0963508809 để được hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

Bài viết liên quan :