DANH MỤC

TÌM HIỂU VỀ BỘ CHIA TÁCH QUANG PLC SPLITTER?

Bộ chia tách quang PLC Splitter có tên gọi đặc trưng là bộ tách sóng Planar Waveguide, được sử dụng để phân chia một hoặc hai chùm ánh sáng thành nhiều chùm ánh sáng khác thành một thể thống nhất hoặc kết hợp nhiều chùm ánh sáng với một hoặc hai chùm ánh sáng. Splitter là một thiết bị quang thụ động với nhiều đầu vào và đầu ra, đặc biệt áp dụng cho PON (EPON, GPON, BPON, FTTX, vv) để kết nối MDF (khung phân phối chính) và thiết bị đầu cuối và phân nhánh tín hiệu quang

Bộ chia tách quang PLC Splitter có tên gọi đặc trưng là bộ tách sóng Planar Waveguide, được sử dụng để phân chia một hoặc hai chùm ánh sáng thành nhiều chùm ánh sáng khác thành một thể thống nhất hoặc kết hợp nhiều chùm ánh sáng với một hoặc hai chùm ánh sáng. Splitter là một thiết bị quang thụ động với nhiều đầu vào và đầu ra, đặc biệt áp dụng cho PON (EPON, GPON, BPON, FTTX, vv) để kết nối MDF (khung phân phối chính) và thiết bị đầu cuối và phân nhánh tín hiệu quang.

Bộ tách sợi quang PLC cung cấp giải pháp phân phối ánh sáng chi phí thấp với độ ổn định cùng với độ tin cậy cao. Bộ tách PLC hỗ trợ cung cấp tỷ lệ chia tách lên tới 1 × 64, thường cao hơn các bộ chia tách của bộ tách FBT. Nếu bạn muốn tìm ra sự khác biệt giữa bộ tách FBT và bộ chia PLC, bạn có thể đọc một bài viết khác: Sự khác nhau giữa bộ tách FBT và bộ tách PLC .
Công nghệ sản xuất bộ chia PLC Splitter cáp quang
Bộ tách PLC được dựa trên công nghệ bán dẫn. Như tên của nó cho thấy, splitter PLC được sản xuất bởi công nghệ mạch waveguide phẳng. Thiết kế bộ chia PLC bao gồm một chíp PLC quang và một số mảng quang phụ thuộc vào tỷ lệ đầu ra. Các mảnh quang được ghép nối ở cả hai đầu của bộ chia chíp PLC.
Cấu tạo của bộ quang PLC bao gồm chip chia PLC và mảng cáp quang
Chip PLC là một trong những thành phần quan trọng của mô-đun PLC sợi quang. Nó có sẵn trong tỷ lệ phân chia 1xN (N = 2, 4, 8, 16, 32, 64) và 2xN (N = 2, 4, 8, 16, 32, 64). Hình dưới đây cho thấy thiết kế điển hình của một chip splitter PLC 1 × 8.

Bộ chia tách quang PLC Splitter hoạt động như thế nào?

Bộ chia PLC được cài đặt rộng rãi giữa Thiết bị đầu cuối quang PON (OLT) và Thiết bị đầu cuối / thiết bị mạng quang (ONTs / ONU) mà OLT phục vụ. Liên kết sợi đơn đến từ Văn phòng Trung tâm (CO) OLT được kết nối với đầu vào của bộ tách và được chia thành các số sợi nhất định để lại bộ tách. Số lượng đầu ra trong mô-đun PLC xác định số lượng phân tách. Bộ tách PLC có thể được sử dụng trong kiến ​​trúc PON tập trung hoặc kiến ​​trúc phân tán.
Trong một kiến ​​trúc PON tập trung, thông thường có một bộ chia:
– PLC 1 × 32 được sử dụng trong Văn phòng Trung tâm. Trong kiến ​​trúc PON phân tán, bộ chia PLC 1 × 4 được kết nối trực tiếp với cổng OLT trong văn phòng trung tâm, sau đó mỗi sợi được chuyển đến một hộp ngoài / hộp bao quanh có 1 × 8/1 × 4 Bộ chia PLC. Hình minh họa như sau:
Cách bộ chia PLC hoạt động trong các kiến ​​trúc tập trung và phân tán PON. Các loại bộ tách PLC khác nhau:
– Bộ tách PLC quang có thể được phân loại bởi chip bộ chia PLC mà chúng sử dụng, có nghĩa là các bộ chia PLC 1xN và 2xN, chẳng hạn như 1 × 4, 1 × 8, 1 × 16, 2 × 32, 2 × 64, vv. Trình cài đặt có thể chọn số đầu vào và đầu ra khác nhau tùy thuộc vào điều kiện thuê bao hoặc độ dài cáp.
Hơn nữa, nhà sản xuất bộ chia PLC sản xuất các loại gói PLC khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong nhiều trường hợp khác nhau, bao gồm bộ chia PLC cỡ nhỏ cần được sử dụng trong hộp thiết bị đầu cuối và PLC gắn kích thước lớn có thể được lắp đặt trong giá đỡ. Trên thực tế, gói bộ chia PLC là một yếu tố quan trọng được xem xét khi mua.

Tiêu chuẩn, đặc điểm loại bộ chia PLC

 • Bộ chia PLC sợi quang -Kích thước bộ tách PLC đơn giản nhất.
 • Có thể được sử dụng độc lập hoặc được cài đặt trong các đơn vị rack tiêu chuẩn / bao vây.
 • Bộ chia PLC cắm mini -Looks như LGX hộp PLC splitter nhưng thường sử dụng ABS hộp vật liệu.
 • Có thể được sử dụng trong hộp phân phối sợi ngoài trời trong FTTX.
 • Rack Mount PLC splitter -Sử dụng gói thiết kế tiêu chuẩn 19 ”.
 • Bộ tách PLC không chặn -Xóa bộ chia PLC sợi quang, nhưng có đầu nối cáp quang.
 • Sử dụng gói ống không gỉ cho chip bộ chia PLC.
 • Fanout PLC Splitter -Chung sử dụng xơ đệm 0.9mm.
 • Thêm chiều dài của dải băng kết thúc với bộ quạt ra phía sau chip chia PLC.
 • Tất cả các đầu đều là sợi trần (0.9 / 2.0 / 3.0µm).
 • Có thể được ghép tự do theo các ứng dụng.
 • Yêu cầu không gian ít nhất trong quá trình cáp.
 • Bộ tách PLC ABS -Sử dụng hộp nhựa ABS để giữ chip splitter PLC.
 • Input sợi và đầu ra sợi được sắp xếp trên cùng một tấm của hộp ABS.
 • Có thể được lắp đặt trong bộ giá / vỏ bọc chuẩn 19 ”.
 • Bộ chia PLC hộp LGX – Toàn bộ bộ chia PLC được đặt trong một hộp kim loại và các bộ điều hợp cáp quang cho cả hai đầu vào và đầu ra sợi nằm ở mặt trước của nó.
 • Có thể được cài đặt trong máy chủ kệ trong trung tâm dữ liệu hoặc phòng máy chủ.
 • Thích hợp cho cáp mật độ cao, lên đến 64 cổng đầu ra trong gói 1U.
VIỄN THÔNG GIÁ TỐT  chúng tôi là nhà phân phối bộ chia tách PLC Splitter cáp quang giá cả cạnh tranh trên thị trường. Vui lòng liên hệ hotline 0963.508.809 để được hỗ trợ nhanh nhất./
 

Bài viết liên quan :