DANH MỤC

Hộp phối quang ODF – Địa chỉ mua bán ODF giá rẻ

Hộp phối quang ODF – Địa chỉ mua bán ODF giá rẻ

Hộp phối quang ODF là gì?

Hộp phối quang hay còn gọi là giá phân phối cáp quang (ODF) là viết tắt của Optical Distribution Frame. Hộp phối quang được sử dụng như là nơi để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối các kết nối quang đến các thiết bị khác như modem quang hoặc converter quang (Bộ chuyển đổi quang điện)

 

Hộp Phối quang ODF được sử dụng như thế nào?

Hộp phối quang chứa các dây nối quang (fiber optical pigtail) và các mối hàn cáp quang bên trong, một đầu của dây nối quang pigtail hàn vào sợi cáp quang, đầu còn lại của dây nối quang pigtail được cắm vào các adaptor, để rồi dây nhảy quang optical patchcord nối từ adaptor tới các thiết bị quang.

- Ví dụ:

 • Vỏ một hộp phối quang ODF 24FO thường sẽ có sẵn thanh Blank bên trong. Thanh Blank này để gắn các Adapter ( SC, LC hoặc FC tùy theo nhu cầu).
 • Một đầu Adapter sẽ cắm dây hàn quang ( dây hàn quang nối với dây cáp quang và được bảo vệ bằng ống co nhiệt sau đó cố định trên khay hàn quang).
 • Một đầu còn lại của Adapter sẽ dùng dây nhảy quang để kết nối tới các thiết bị như: Converter quang hoặc qua cổng module quang cắm vào Converter quang.

ODF-nhua-ngoai-troi-24fo
Hình ảnh: ODF nhựa ngoài trời 24FO

Hộp phối quang gồm những thành phần gì hay cấu tạo hộp phối quang ODF?

 • Một hộp phối quang ODF đầy đủ phụ kiện bao gồm bên trong nó là: Khay hàn quang, Dây hàn quang pigtal, đầu nối quang Adaptor và ốc vít để gắn ODF vào tủ, tường...

 •  Cấu tạo của hộp phối quang đầy đủ phụ kiện bao gồm những thành phần sau:

 • Vỏ hộp:
  Vỏ hộp phối quang thì tùy vào dung lương và nhu cầu sử dụng mà sẽ có nhiều loại khác nhau. Ví dụ: Ở trong nhà thì người ta hay dùng các hộp phối quang có dung lượng nhỏ như 2FO, 4FO, 8FO nhà và được làm bằng nhựa. Còn khi nhu cầu cao hơn hoặc dùng ngoài trời, ở nơi có điều kiện không ổn thì thì sẽ dùng các loại có dung lượng cao hơn như 12,24,48…. và thường được làm bằng thép để đảm bảo độ bền  chắc

 • ​​​​​​​Phụ kiện trong vỏ hộp:
  Một hộp phối quang (ODF) đầy đủ phụ kiện phải bao gồm bên trong nó là: Khay hàn quang, đầu nối quang Adaptor, dây hàn quang Pigtal  và ốc vít gắn hộp phối quang(ODF)  vào tủ, tường…

 
hop-phoi-quang-odf-day-du-phu-kien-12-fo

Hình ảnh : Hộp phối quang ODF đầy đủ phụ kiện


Hộp phối quang có những loại nào?

Hộp phối quang là một sản phẩm đặc thù và không thể thiếu trong hệ thống các kết nối mạng quang. Thiết bị này được được thiết kế đa dạng về chủng loại và mẫu mà để có thể thích hợp với nhiều không gian sử dụng khác nhau như là treo tường, treo trong nhà hoặc đặt ngoài trời. Giá đỡ quang thường được làm từ vật liệu nhựa hoặc tôn. Do nhu cầu sử dụng của các hệ thống tập trung ở 2 môi trường như trên nên người ta chia Hộp phối quang ODF – giá đỡ quang ODF thành 2 dòng chuyên dụng: Hộp phối quang trong nhà và hộp phối quang ngoài trời. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn một chút về 2 dòng sản phẩm này.

 • Hộp phối quang ODF trong nhà là dòng sản phẩm được thiết kế và sử dụng chính ở môi trường bên trong nhà để treo trên tường và lắp trong các loại tủ rack, tủ đựng server chuyên dụng. Dòng sản phẩm này có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Với các loại treo trên tường thì thường sẽ là các loại 2FO, 4FO, 8FO và được làm từ chất liệu nhựa đặc chủng có độ đàn hồi tốt. Với các kích thước lớn hơn như 12FO, 16FO, 24FO, 48FO, 96FO thì thường được làm từ tôn , được sơn tĩnh điện chống han gỉ, được thiết kế sẵn với các tai ở hai bên để có thể lắp và bắt rack trong các tủ rack Server.
 • Trái ngược hoàn toàn là dòng sản phẩm hộp phối quang ODF ngoài trời được dùng trong các kết nối bên ngoài. Có lẽ cũng bởi sự khác biệt này mà giá đỡ ODF này có những sự khác biệt nhất định với ODF trong nhà. Loại ODF ngoài trời nhỏ nhất được sử dụng là ODF 4FO, tiếp theo đó là các loại 8FO, 12FO, 16FO những loại ODF cũng được làm bằng nhựa nhưng độ dày của chúng lại lớn hơn rất nhiều so với ODF trong nhà. Giá phối quang ODF 24FO, 48FO là những kích thước lớn hơn được thiết kế với các lỗ đi cáp có nút cao su để nước không ngấm và tràn vào bên trong, cửa của ODF này được trang bị khóa để quản lý thiết bị tốt hơn, bên trong cửa có một lớp băng mút mỏng hoảng 4mm có tính mút như oăng cao su ngăn không cho nước ngấm vào bên trong
 • Sự dày dặn cứng cáp của ODF ngoài trời giúp bảo vệ các mối hàn quang bên trong một cách tốt hơn khỏi các tác động mạnh từ môi trường bên ngoài, đảm bảo sự ổn định trong đường truyền tới các thiết bị.
 • Với mỗi bộ sản phẩm hộp phối quang ODF đầy đủ phụ kiện sẽ bao gồm các phụ kiện sau: 1 thanh Blank được bắt ốc bên trong ODF để lắp, cố định các Adapter kết nối chuyển đổi tín hiệu giữa dây hàn quang và dây nhảy quang ra thiết bị chuyển đổi.Khay hàn quang để đặt mối hàn và ống co nhiệt để cố định mối hàn quang. Dây hàn quang các đầu SC, LC, FC tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng trong hệ thống.
​​​​​​​hop-phoi-quang-odf-48fo
Hình ảnh: Hộp phối quang 48F0
 

Địa chỉ mua hộp phối quang, giá rẻ, uy tín, chất lượng tại Viễn Thông Giá Tốt
Như phân tích ở trên bài viết thì giá thành của sản phẩm hộp phối quang ngoài trời; hộp phối quang trong nhà; tủ ODF tập trung đều có sự chênh lệch về giá thành; thương hiệu; xuất xứ hàng hóa…. Tuy nhiên cùng với nhiều sản phẩm mà đem so sánh hay phân tích trên thị trường thì giá cả cạnh tranh của nó cũng  khác là khác nhau.
Đa phần chúng ta khi đi mua hàng hay một sản phẩm đều quan tâm đến giá thành cũng chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế khi đi mua hàng chúng ta cần phải chú ý đến những phụ kiện; chất lượng vỏ hộp; nguồn gốc xuất sứ tránh thiếu sót phụ kiện và mất thời gian.
Viễn Thông Giá Tốt chuyên cung cấp các sản  phẩm về các hộp phối quang ODF quý khách hàng có thể tham khảo bảng báo giá của chúng tôi. Viễn Thông Giá Tốt chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt uy tín đảm bảo khách hàng hài lòng.
Viễn Thông Giá Tốt  rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Bài viết liên quan :