DANH MỤC

Switch công nghiệp là gì? Những ứng dụng của Switch công nghiệp

Switch công nghiệp là gì? Khi nào cần sử dụng Switch công nghiệp

Ngày nay, thiết bị chuyển mạch công nghiệp đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong các ngành khác nhau như năng lượng, bảo vệ môi trường, giao thông vận tải, giám sát thành phố thông minh, ... Và nhu cầu về thiết bị chuyển mạch công nghiệp cũng ngày càng tăng. Vậy Switch mạng công nghiệp là gì? Đặc điểm của Switch công nghiệp là gì? Hãy cùng Viễn Thông Giá Tốt tìm hiểu nhé!
 

anh-switch-cong-nghieo-3onedata

Switch công nghiệp là gì?

 • Switch công nghiệp hay còn được gọi là bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp, là một thiết bị chuyển mạch Ethernet có độ tin cậy cao và hiệu quả về chi phí được thiết kế để ứng dụng trong các môi trường công nghiệp khắc nghiệt chịu các cú sốc, rung động và dao động nhiệt độ khắc nghiệt từ -40 ℃ đến 75 ℃.
 
 • Khi bắt đầu thiết kế, Bộ chuyển mạch Ethernet ( Switch thường) không tính đến các yêu cầu ứng dụng của mạng công nghiệp. Do đó, khi thiết bị mạng được triển khai trong lĩnh vực công nghiệp, tính ổn định của switch thường sẽ bị thử thách rất nhiều khi đối mặt với môi trường làm việc khắc nghiệt.
 
 • Về vấn đề này, các thiết bị chuyển mạch Ethernet công nghiệp với độ tin cậy, ổn định và bảo mật cao đã trở thành một công cụ truyền dẫn có thể thích ứng với các môi trường công nghiệp phức tạp và tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai mạng tự động hóa công nghiệp.

Hình thức hoạt động của Switch công nghiệp

 • Các giao thức switch công nghiệp như PROFINET và EtherCAT sửa đổi Ethernet chuẩn theo cách đảm bảo dữ liệu sản xuất cụ thể không chỉ được gửi và nhận một cách chính xác mà còn được gửi và nhận đúng thời gian – khi dữ liệu cần thiết để thực hiện một hoạt động cụ thể. Ví dụ, một nhà máy đóng chai sử dụng công nghệ tự động hóa switch công nghiệp có thể gửi dữ liệu qua mạng để đảm bảo các chai đang được lấp đầy như dự định. Khi một chai đầy, một lệnh “stop filling” sẽ được gửi qua mạng , Real Time Automation đã báo cáo
 
 • Một thông điệp như vậy sẽ không quan trọng trong bối cảnh văn phòng, nguồn tin cho biết. Nếu một trang web bị mất, người dùng chỉ cần nhấn nút làm mới. Tuy nhiên, trong nhà máy sản xuất, một vấn đề nhỏ có thể biến thành thảm họa – công ty không thể dành thời gian để ai đó nhận ra lỗi và nhấn nút một cách thủ công. Tuy nhiên, mạng tự động hóa switch công nghiệp có thể cảm nhận được lỗi trong quá trình đóng chai và tự động dừng quá trình, ngăn ngừa lãng phí thời gian, sản phẩm và tiền bạc.
anh-switch-mang-cong-nghiep

So sánh ưu điểm của Switch công nghiệp với Switch thường

 • Giải pháp tuyệt vời cho môi trường công nghiệp

Các thiết bị chuyển mạch công nghiệp thường áp dụng kết cấu cứng như vỏ bọc chắc chắn với xếp hạng bảo vệ IP30, IP40 hoặc cấp độ cao hơn để chịu được độ ẩm, sốc, rung và nhiệt độ khắc nghiệt. Một số thiết bị chuyển mạch mạng thậm chí còn được trang bị khả năng chống sét 6KV để ngăn chặn thiệt hại do sấm sét khi sử dụng ngoài trời.

Với thiết kế chắc chắn, thiết bị chuyển mạch mạng công nghiệp có thể cung cấp dữ liệu ổn định ở nhiệt độ khắc nghiệt từ -40 ° đến 75 ° C, trong khi các thiết bị chuyển mạch mạng thông thường không thể hỗ trợ điều đó.
 • Khả năng chuyển đổi và dự phòng nhanh

Nói chung, bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp được đặc trưng bởi mạng vòng nhanh và khả năng dự phòng nhanh. Lấy ví dụ như Switch công nghiệp ethernet direct HMG-838EPT, bộ chuyển mạch cấp công nghiệp này tích hợp công nghệ ERPS (Ethernet Ring Protection Switching) tiên tiến và Giao thức Spanning Tree (802.1s MSTP) vào mạng công nghiệp, góp phần nâng cao độ tin cậy của hệ thống trong các điều kiện khắc nghiệt . Trong một mạng Ring đơn giản nhất định, thời gian khôi phục của liên kết dữ liệu có thể nhanh đến 50ms.

 • Thiết kế nguồn điện dự phòng
Nguồn cấp điện là một tính năng đáng chú ý khác của Switch công nghiệp. Switch mạng công nghiệp thường sử dụng nguồn dự phòng kép để tránh mất điện, vốn chiếm một tỷ lệ lớn trong tỷ lệ hỏng Switch công nghiệp, đảm bảo kết nối ổn định và đáng tin cậy trong môi trường khắc nghiệt.
 • Thiết kế không quạt
Bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp thường sử dụng vỏ kim loại thay vì quạt để tản nhiệt nhanh hơn. Thiết kế không quạt cho công tắc công nghiệp có thể giảm thiểu các vấn đề về bụi và hơi ẩm xâm nhập.

Về vấn đề này, công tắc công nghiệp đảm bảo độ tin cậy lâu dài trong các ứng dụng công nghiệp.
anh-so-do-ket-noi-switch-cong-nghiep
 

Ứng dụng của Switch công nghiệp

Switch công nghiệp- Bộ chuyển mạch công nghiệp thường được sử dụng trong các ngành sau:
 • Bộ chuyển mạch công nghiệp trong các ngành năng lượng: Lấy ví dụ như trục mỏ hầm lò, sử dụng bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp cho các mỏ than dưới lòng đất có thể chặn bụi, chất bẩn và các chất dạng hạt khác có thể gây hư hỏng thiết bị một cách hiệu quả.
 
 • Bộ chuyển mạch công nghiệp trong các ngành giao thông vận tải: Công tắc công nghiệp được trang bị cấu trúc bảo vệ cấp công nghiệp như IP40 để chịu được rung và sốc cường độ cao, giúp bạn lấy dữ liệu được tạo ra từ một đối tượng chuyển động.
 
 • Thiết bị chuyển mạch công nghiệp trong trạm biến áp điện: Nhiễu điện từ cao là một thách thức lớn đối với các trạm biến áp điện, một công tắc mạnh mẽ, đáng tin cậy và an toàn trong môi trường khắc nghiệt là câu trả lời để giải quyết vấn đề này. Bởi vì công tắc công nghiệp có hiệu suất chống nhiễu mạnh và có thể hoạt động trong môi trường điện từ khắc nghiệt, trong khi công tắc thương mại không hỗ trợ nó.
 
 • Switch công nghiệp trong giám sát thành phố thông minh : Sử dụng Switch PoE công nghiệp để cung cấp nguồn điện cần thiết cho các thiết bị PoE của bạn như camera IP trong giám sát thành phố thông minh là một lựa chọn khôn ngoan để giám sát đám đông và giao thông. Để có được bộ chuyển mạch PoE mạng công nghiệp mạnh mẽ để tận hưởng những lợi ích của việc đơn giản hóa hệ thống cáp và điều khiển thiết bị theo cách dễ dàng hơn.

Bài viết trên đã giúp chúng ta hiểu được switch công nghiệp là gì? Phân biệt swicth thường và Switch công nghiệp. Dự trên những kinh nghiệm thực tế đã trải qua, Chúng tôi hiểu được hệ thống mạng của bạn cần những gì để hoạt động một cách tốt nhất hiệu quả nhất
Quý khách có câu hỏi xin hãy liên hệ với chung tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!

Bài viết liên quan :