DANH MỤC

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn Switch công nghiệp

Những tính năng hàng đầu cần biết khi sử dụng Switch công nghiệp

Đối với các dự án trong lĩnh vực điện, giao thông, xây dựng và các ngành công nghiệp khác, Switch công nghiệp - bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp là cần thiết vì khả năng xây dựng một hệ thống mạng đáng tin cậy và an toàn, chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt. Việc lựa chọn Switch công nghiệp phù hợp với nhu cầu của bạn là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần xem xét khi sử dụng thiết bị chuyển mạch công nghiệp.
anh-switch-cong-nghiep

1. Dễ dàng cài đặt

 • Thiết bị chuyển mạch công nghiệp hoạt động trong các môi trường rất phức tạp, bao gồm : Phòng điều khiển giao thông, sàn nhà máy, hầm mỏ, ... Trong các môi trường ứng dụng khắc nghiệt này, thiết kế và phương pháp lắp đặt Switch công nghiệp cần đáp ứng các điều kiện đặc biệt để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả trong bố trí mạng.
 
 • Ví dụ, tủ điều khiển giao thông được đặt cạnh đường và cần tiết kiệm diện tích nhất có thể, điều này đòi hỏi các thiết bị chuyển mạch công nghiệp phải nhỏ gọn về thiết kế và dễ dàng lắp đặt. Do đó, để đơn giản hóa việc lắp đặt và cải thiện việc sử dụng không gian, Switch công nghiệp nên cung cấp các tùy chọn lắp đặt linh hoạt của DIN-rail, giá treo tường và giá treo, để bạn có thể chọn công tắc phù hợp cho các môi trường ứng dụng khác nhau.

2. Thuận tiện cho việc quản lý và bảo trì

Switch quản lý so với Switch không được quản lý

 
 • Được sử dụng cho các mạng lưới điện ở các vùng sâu vùng xa dễ bị tấn công, các thiết bị chuyển mạch công nghiệp được quản lý sẽ tốn kém chi phí quản lý và bảo trì.
 
 • Mặc dù đắt hơn các thiết bị chuyển mạch không được quản lý, các thiết bị chuyển mạch công nghiệp được quản lý là lựa chọn tối ưu, cung cấp các tính năng tiên tiến giúp nâng cao khả năng kiểm soát mạng của bạn.
 
 • Với các thiết bị chuyển mạch không được quản lý, bạn chỉ có thể quản lý mạng dựa trên phản hồi về các liên kết và hoạt động từ các đèn LED trạng thái. Tuy nhiên, khi bạn chọn các thiết bị chuyển mạch công nghiệp được quản lý, bạn sẽ không chỉ có các đèn LED trạng thái giống nhau mà còn có thể điều chỉnh các thông số giao tiếp của bạn theo bất kỳ cài đặt nào bạn muốn và cho phép bạn theo dõi hành vi mạng theo nhiều cách khác nhau.

Chế độ quản lý

 • Ngoài ra, các chế độ quản lý, đặc biệt là quản lý từ xa an toàn, rất quan trọng khi thiết bị chuyển mạch Ethernet công nghiệp được sử dụng ở môi trường ngoài trời, có thể tiết kiệm đáng kể chi phí quản lý và bảo trì. Ví dụ: thông qua SNMP, bạn có thể xem vô số thống kê mạng bao gồm số byte được truyền và nhận; số khung hình truyền và nhận; số lượng lỗi và trạng thái cổng.

3. Độ bền bỉ

 • Được thiết kế sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, ví dụ như nhiều nhà máy có lò nung nhiệt độ cao tạo ra nhiều bụi và làm tăng nhiệt độ trên các sàn nhà xưởng. Tủ điều khiển giao thông sẽ phải đối mặt với mưa, mưa đá, tuyết, nước nhỏ giọt và ăn mòn. Và đôi khi, dữ liệu được tạo trong các phương tiện di chuyển và tàu hỏa. Những hoàn cảnh như vậy đặt ra yêu cầu cao về thiết kế và chức năng của các thiết bị chuyển mạch Ethernet công nghiệp.
 
 • Do đó, các thiết bị chuyển mạch Ethernet công nghiệp trên thị trường thường được trang bị lớp bảo vệ vỏ nhôm công nghiệp IP30 / IP40, cho phép chúng hoạt động trong phạm vi nhiệt độ từ -40 ° đến 75 ° C và cung cấp mức độ miễn nhiễm cao chống lại nhiễu điện từ và tăng điện nặng.
 
 • Chống sét mức cao cũng cần thiết để kéo dài tuổi thọ của các thiết bị chuyển mạch công nghiệp và đảm bảo truyền dữ liệu bình thường. Bên cạnh đó, các thiết bị chuyển mạch công nghiệp thường được thiết kế với đầu vào nguồn dự phòng kép để tránh tình trạng thiết bị bị hỏng do mất điện.
anh-thiet-bị-chuyen-mach-cong-nghiep

4. Mức độ tin cậy cao

 • Vì việc kiểm soát quá trình hoạt động trong các mạng công nghiệp rất quan trọng nên ta có thể dựa vào liên kết Ethernet, chi phí kinh tế của việc gián đoạn có thể cao và do đó, độ tin cậy cao là một tiêu chí thiết yếu cho các thiết bị chuyển mạch Ethernet công nghiệp.
 
 • Công nghệ vòng dự phòng và khả năng tự phục hồi nhanh chóng là những tính năng cần thiết để ngăn chặn sự gián đoạn và sự xâm nhập từ bên ngoài, cho biết mức độ tin cậy của các thiết bị chuyển mạch công nghiệp.
 
 • Trong một số mạng Ring đơn giản, thời gian khôi phục của các liên kết dữ liệu có thể nhanh đến 10ms. Cụ thể hơn, bộ chuyển mạch phù hợp có thể kết hợp công nghệ ERPS (Chuyển mạch bảo vệ vòng Ethernet) tiên tiến và Giao thức Spanning Tree (MSTP 802.1s) vào mạng tự động hóa công nghiệp của bạn để nâng cao độ tin cậy và thời gian hoạt động của hệ thống trong các môi trường khắc nghiệt.

5. Truyền dữ liệu thời gian thực

 • Việc truyền dữ liệu mạng tạo ra độ trễ không thể tránh khỏi, nhưng các mạng công nghiệp nhấn mạnh việc phân phối dữ liệu được truyền một cách xác định để đảm bảo hoạt động thích hợp của việc quản lý quy mô rộng và quan trọng như kiểm soát lưu lượng. Vì vậy, khi bạn mua thiết bị chuyển mạch mới, bạn cần xem xét một số tính năng nâng cao để xây dựng mạng mong muốn.
 
 • QoS (Chất lượng dịch vụ) cho phép các thiết bị chuyển mạch công nghiệp cải thiện hiệu suất của lưu lượng mạng quan trọng bằng cách ưu tiên lưu lượng hoặc luồng dữ liệu theo mức độ quan trọng của nó. Với IGMP snooping, các thiết bị chuyển mạch công nghiệp có thể tự động chuyển tiếp lưu lượng phát đa hướng tới các liên kết đã thu hút chúng, giúp tối ưu hóa việc phân phối lưu lượng đa phương tiện và đảm bảo trải nghiệm mạng netter. VLAN cho phép chuyển đổi để nhóm các thiết bị một cách hợp lý và cô lập lưu lượng giữa các nhóm này, điều này có thể tăng các biện pháp bảo mật và giảm độ trễ của mạng.

6. Khả năng tương thích

 • Khả năng kết nối là rất quan trọng đối với các dự án trong điều kiện khắc nghiệt, như giao thông vận tải, dầu khí và giám sát thành phố, do đó cần phải có sự tương thích giữa các thiết bị chuyển mạch Ethernet công nghiệp và các thiết bị khác nhau.
 
 • Ví dụ, trong các khoang đường sắt tàu điện ngầm, có nhiều thiết bị khác nhau, chẳng hạn như camera giám sát, điện thoại VoIP và các thiết bị IP khác, hệ thống giám sát và điều khiển phương tiện trên tàu, tất cả đều cần kết nối với thiết bị chuyển mạch công nghiệp. Do đó, các thiết bị chuyển mạch công nghiệp được quản lý tuân theo tiêu chuẩn IEEE 802.3af / at PoE được yêu cầu trong các ngành công nghiệp này vì chúng tương thích với các thiết bị khác nhau và có thể phù hợp với công suất mà tất cả các thiết bị yêu cầu.
anh-thiet-bi-chia-mang-switch-cong-nghiep
 

Bài viết trên đã giúp cho các bạn hiểu thêm sâu hơn về những ứng dụng và tính năng nổi bật của thiết bị chuyển mạch công nghiệp- Switch công nghiệp. Nếu bạn có thắc mắc hoặc có nhu cầu đặt hàng cần giải đáp xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ. Viễn Thông Giá Tốt là đại lý phân phối thiết bị quang, thiết bị mạng chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội.

 

Bài viết liên quan :