DANH MỤC

NHÂN MẠNG ÂM TƯỜNG LÀ GÌ? TÌM HIỂU CÔNG DỤNG VÀ CÁC LOẠI NHÂN MẠNG

Nhân mạng âm tường là một thiết bị được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông để mở rộng khả năng truyền tải dữ liệu qua mạng hoặc truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh từ một điểm đến một điểm khác thông qua hệ thống dây cáp hoặc cáp quang. Thiết bị này có nhiều ứng dụng trong các môi trường khác nhau, bao gồm trong nhà, ngoài trời, và trong các công trình xây dựng.

Công dụng chính của nhân mạng âm tường bao gồm:

  1. Mở rộng mạng LAN (Local Area Network): Nhân mạng âm tường cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị mạng như máy tính, máy in, điểm truy cập không dây (AP), và thiết bị mạng khác vào cùng một mạng LAN để chia sẻ dữ liệu và tài nguyên mạng.

  2. Truyền tải dữ liệu qua cáp: Nó có thể sử dụng để truyền tải dữ liệu qua cáp Ethernet hoặc cáp quang giữa các điểm trong một mạng.

  3. Phân loại dữ liệu và quản lý mạng: Nhân mạng âm tường có khả năng phân loại và quản lý dữ liệu trên mạng, giúp kiểm soát lưu lượng mạng, cung cấp bảo mật và tối ưu hóa hiệu suất mạng.

  4. Kết nối các thiết bị mạng khác nhau: Nó cho phép bạn kết nối các thiết bị mạng có giao diện và giao thức khác nhau, như Ethernet, Wi-Fi, và cáp quang, để hỗ trợ tích hợp đa dạng trong mạng.

Nhân mạng được chia thành nhiều loại dựa theo các loại dây cáp mạng như:

  • Dây cáp mạng Cat5e có nhân mạng Cat5e
  • Dây mạng Cat6 có nhân mạng Cat6
  • Dây mạng Cat6A có nhân mạng Cat6A
Xem Thêm : Các loại hạt mạng và nhân mạng

Hiện nay loại nhân mạng hay được sử dụng nhất là loại nhân mạng Cat5e và Cat6. Ngoài ra nhân mạng có thể được phân loại theo khả năng chống nhiễu thành:

  • Nhân mạng chống nhiễu: là loại nhân mạng có lớp che chắn bằng vật liệu không từ tính như nhôm để chống nhiễu và chống ồn ảnh hưởng tới kết nối. Loại này thường sử dụng cùng với các loại dây mạng chống nhiễu như FTP, SFTP,…
  • Nhân mạng không chống nhiễu: là loại nhân mạng bình thường được làm bằng nhựa và không có lớp che chắn bên ngoài.

Phân biệt nhân mạng chống nhiễu và không chống nhiễu
Nhân mạng chống nhiễu và không chống nhiễu

Ứng dụng của nhân mạng

Nhân mạng được lắp đặt trên các mặt ổ cắm mạng trong các thiết bị như: ổ cắm âm tường, bộ wallplate,… Với các ứng dụng trong hệ thống mạng lớn thì nhân mạng thường được lắp đặt trong các thanh Patch panel trong tủ rack và tủ mạng để tạo ra kết nối liên tiếp giữa các thiết bị mạng như Switch, Router,…

Dưới đây là các hình ảnh nhân mạng được lắp đặt trong thực tế:


Nhân mạng được lắp đặt trên mặt ổ cắm mạng

Nhân mạng được lắp đặt trên mặt ổ cắm mạng

 

Nhân mạng được lắp đặt trên Patch Panel

Nhân mạng được lắp đặt trên Patch Panel


Viễn Thông Giá Tốt chuyên cung cấp các loại phụ kiện mạng chính hãng, chất lượng cho các dự án hoặc mục đích sử dụng cá nhân  tại Hà Nội. Nếu bạn cần đặt mua các sản phẩm nhân mạng với đầy đủ giấy tờ cho các dự án thì  liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0963508809 để nhận được giá ưu đãi nhất!

 

Bài viết liên quan :