DANH MỤC

Măng xông cáp quang là gì? Có các loại măng xông cáp quang nào? Ứng dụng của măng xông cáp quang

Măng xông cáp quang là gì? Có các loại măng xông cáp quang nào? Ứng dụng của măng xông cáp quang


Hãy cùng tìm hiểu và khám phá sâu hơn về măng xông cáp quang, tính năng và vai trò quan trọng của thiết bị này trong hệ thống viễn thông hiện đại. Măng xông cáp quang, hay còn được gọi là Fiber Optic Closure, không chỉ đơn thuần là một phần của hệ thống truyền thông, mà còn là một giải pháp an toàn và đáng tin cậy cho việc bảo vệ sợi quang và các mối hàn trước những tác động bên ngoài không mong muốn. Hãy cùng khám phá thêm về loại thiết bị này và vai trò quan trọng của nó trong việc đảm bảo tính ổn định và hiệu suất của hệ thống truyền thông.

 

Măng xông cáp quang là gì? Tại sao phải sử dụng măng xông cáp quang

Măng xông cáp quang, một trong những công cụ cần thiết không thể thiếu trong ngành viễn thông, có nhiệm vụ quan trọng là khắc phục các vấn đề kỹ thuật như điểm đứt cáp quang. Như một bộ giáp bảo vệ cho các sợi quang và các mối hàn, chúng đảm bảo tính an toàn và độ tin cậy của hệ thống truyền thông, bảo vệ chúng khỏi những tác động bất lợi như va đập hoặc biến đổi từ môi trường bên ngoài. Có sẵn trong nhiều loại và hình dạng, măng xông quang được sử dụng phổ biến trong việc chia và phân phối các sợi quang trên không, trong các hệ thống ống dẫn hoặc cả dưới lòng đất.

Những thiết bị chuẩn chính hãng tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ. Chúng hoạt động ổn định và tin cậy trong mọi điều kiện môi trường, bao gồm cả môi trường nhiệt đới ẩm, kín nước và thậm chí cả môi trường hoá chất. Đồng thời, chúng cũng có khả năng chống lại sự gia hóa và dễ dàng lắp đặt, giúp cho quá trình triển khai hệ thống trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Sử dụng măng xông cáp quang là cần thiết để bảo vệ mối nối quang khỏi va đập, nước, bụi và các yếu tố bên ngoài khác. Điều này giúp tăng tuổi thọ và đảm bảo hiệu suất ổn định cho hệ thống truyền thông quang học. Măng xông cũng linh hoạt và đáng tin cậy trong nhiều ứng dụng khác nhau.

Măng xông cáp quang được chia làm 2 loại chính

1. Măng xông cáp quang nằm ngang
  • Loại măng xông này thường được sử dụng để bảo vệ các mối hàn trong hộp phối quang ODF. Bên trong, có các khay để chứa và cố định các mối hàn quang. Tùy thuộc vào số lượng mối hàn, có nhiều loại khay khác nhau để phù hợp. Mặt ngoài được bảo vệ bằng lớp vỏ nhựa dày và cứng cáp. Loại này thường được gắn trên cây cột điện ngoài đường và được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống viễn thông.


2. Măng xông cáp quang mũ chụp
  • Loại này có kích thước nhỏ và có hình dáng giống như các đèn báo hiệu trên ngọn hải đăng. Phần chính chứa các mối hàn và được bảo vệ bằng một ống chụp làm từ nhựa HDPE dày và chắc chắn. Điều này giúp bảo vệ mối nối khỏi các tác động và tránh thấm nước.


 

Cấu tạo chi tiết măng xông cáp quang

  • Măng xông cáp quang được thiết kế dưới dạng 2 mảnh cơ khí, với nhiều kích thước đa dạng từ 8FO đến 96FO, và tích hợp 4 cổng cáo vào ra để đấu nối và bảo vệ mối hàng sợi quang.
  • Với vùng quanh được kín đáo bằng cao su đàn hồi nhiều lần, măng xông quang không chỉ phù hợp cho việc bảo vệ mối nối quang thẳng hoặc rẽ nhánh mà còn có thể ứng dụng linh hoạt cho treo cột, tường, cống bể và chôn trực tiếp.
  • Vật liệu chế tạo của măng xông cáp quang là hợp chất nhựa cao su phân tử, sản xuất theo công nghệ tiên tiến, giúp thiết bị chịu được các tác động mạnh từ bên ngoài như lực va đập, thay đổi nhiệt độ, tác động của ánh sáng UV, và nhiều yếu tố khác.
  • Vỏ và các bộ phận của măng xông cáp quang được làm bằng nhựa chống cháy, chịu được nước và đảm bảo an toàn cho mối nối cáp quang trong môi trường bên ngoài.
Được coi là một thiết bị trung gian giữa hai đoạn cáp bị đứt hoặc giữa hai cuộn cáp khi thi công, măng xông quang là lựa chọn đáng tin cậy để tăng chiều dài đoạn cấp một cách linh hoạt và hiệu quả.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Măng xông cáp quang! Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hoặc cần tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ với Viễn Thông giá tốt. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn! hotline: 0963508809

Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến sản phẩm Măng xông cáp quang , hãy đặt hàng ngay để trải nghiệm những tiện ích mà nó mang lại cho hệ thống mạng của bạn.
 

Bài viết liên quan :