DANH MỤC

Kiểm tra Fluke là gì? Vì sao nên sử dụng cáp mạng đã kiểm tra Fluke

Ý nghĩa của kiểm tra Fluke cho cáp Ethernet

Để hoạt động đáng tin cậy và đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, cáp Ethernet cần được kiểm tra hoặc chứng nhận theo cách thức chuyên nghiệp và đồ họa để đáp ứng một số thông số kỹ thuật khá chính xác được xác định bởi tiêu chuẩn TIA / ISO của ngành. Kiểm tra chứng nhận phù hợp sẽ giúp xác định xem hệ thống của bạn có hệ thống dây điện không đúng hoặc cáp bị hỏng hay không.
Máy kiểm tra mạng Fluke là công cụ tiện dụng mà các kỹ thuật viên sử dụng cho các dịch vụ chứng nhận và kiểm tra. Bài viết dưới dây sẽ giải thích giúp bạn Kiểm tra Fluke là gì?( Pass Fluke pass) và ý nghĩa của việc kiểm tra Fluke cho dây cáp mạng Ethernet.
anh-kiem-tra-fluke-cho cap-mang

Kiểm tra Fluke là gì? Pass Fluke test là gì?

Fluke Networks (FNET) trực thuộc tập đoàn Danaher, là công ty chuyên cung cấp các giải pháp về đo kiểm và giám sát hệ thống mạng công nghệ thông tin. Với nhiều giải pháp đã giành các giải thưởng uy tín trong ngành, FNET luôn là đơn vị tiên phong trong cải tiến công nghệ, giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Người dùng mong đợi hệ thống cáp mạng Ethernet của họ hoạt động hoàn hảo, nhưng một số người dùng có khả năng cắt các góc và bỏ qua quá trình kiểm tra cáp trong khi cài đặt, điều này có thể khiến họ không tìm ra các vấn đề về cáp, trực tiếp dẫn đến thời gian ngừng hoạt động của mạng. Có thể tránh được sự cố này bằng cách sử dụng Máy kiểm tra mạng Fluke chuyên nghiệp để giúp xác định lỗi một cách nhanh chóng.

Đối với cáp mạng, cáp xoắn đôi Pass Fluke Test là kết quả kiểm tra và đo lường chất lượng dây dẫn theo hệ thống tiêu chuẩn TIA/EIC – 568.B. Cáp mạng đạt chuẩn phải vượt qua các bài kiểm tra cả về đặc tính cơ học, lẫn tính chất vật lý và khả năng truyền dẫn.

Để vượt qua bài test của thiết bị Fluke Network, yêu cầu nhà sản xuất phải tuân thủ đúng bộ quy chuẩn kỹ thuật dành cho cáp xoắn đôi (dây cáp mạng), đồng thời có những cải tiến kỹ thuật giúp nâng cao hiệu suất làm việc của cáp cũng như giúp dây cáp mạng đạt được khoảng cách Pass Fluke Test xa hơn.

Ý nghĩa của việc kiểm tra Fluke

Kiểm tra dây nối
Kiểm tra dây nối là một phương pháp để đo hiệu suất của chính các dây nối mạng, do đó nó có yêu cầu ở mức cao nhất đối với hiệu suất của cáp. Cáp nối mạng vượt qua thử nghiệm dây nối thường có hiệu suất cao hơn, bền hơn và đáng tin cậy hơn để được triển khai trong các trung tâm dữ liệu cao cấp vì nó có thể tránh mất gói hoặc dữ liệu. Khi tiến hành thử nghiệm dây nối, một dây nối đồng được kết nối giữa hai phần của thiết bị thử nghiệm bao gồm toàn bộ cáp nối và các bộ điều hợp thử nghiệm. 
 

Kiểm tra liên kết vĩnh viễn

Kiểm tra liên kết thường trực được sử dụng để xác minh hiệu suất của các liên kết cáp xoắn đôi đã lắp đặt bao gồm cáp trung kế đầu cuối và cáp rời tại hiện trường, do đó được coi là nền tảng thực sự của mạng. Trong thử nghiệm Fluke, thử nghiệm liên kết vĩnh viễn không bao gồm dây thiết bị vì nó chỉ đo phần cố định của kênh, điển hình là bảng vá để bảng vá trong trung tâm dữ liệu hoặc bảng vá trong phòng viễn thông đến ổ cắm khu vực làm việc hoặc điểm hợp nhất trong Mạng LAN. Chiều dài tối đa cho phép của liên kết vĩnh viễn là 90 mét.

Kiểm tra kênh

Trong mạng đồng, kênh là kết nối giữa hai thiết bị, bao gồm bất kỳ dây nối nào được sử dụng để kết nối chéo hoặc kết nối giữa chúng. Trong mạng LAN, việc kiểm tra kênh có thể được thực hiện từ một bộ chuyển mạch phân phối trong phòng viễn thông đến card mạng trong máy tính xách tay. Kiểm tra kênh có thể được thực hiện với cáp nối Ethernet, cáp trung kế kết thúc trước và cáp số lượng lớn. Chiều dài tổng thể của kênh, bao gồm cả cáp và bất kỳ dây nào không được vượt quá 100 mét theo hướng dẫn tiêu chuẩn ngành
anh-may-kiem-tra-mang-fluke

Vì sao nên dùng cáp mạng Pass Fluke test?

Cáp mạng đã được pass fluke test là sản phẩm được kiểm định theo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. TIA/EIC – 568.B. Cáp mạng đạt chuẩn phải vượt qua các bài kiểm tra cả về đặc tính cơ học, lẫn tính chất vật lý và khả năng truyền dẫn. Hiện nay có rất nhiều loại cáp mạng xuất xứ không rõ nguồn gốc, làm giả, làm nhái, kém chất lượng... Vì vậy khi mua dây cáp mạng hoặc máy test mạng Fluke, bạn đọc nên tìm hiểu kỹ nhà phân phối uy tín để mua được sản phẩm chính hãng.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp và phân phói thiết bị viễn thông, VTGT tự tin đem lại cho quý khách những sản phẩm chính hãng, đầy đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, CO, CQ phục vụ tốt cho dự án, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0963.508.809 để được tư vấn mua hàng với mức giá ưu đãi nhất!
 

Bài viết liên quan :