DANH MỤC

HDMI qua cáp mạng LAN – Cách kéo dài HDMI với Cat 5e, cat6

Nếu bạn cần kết nối thiết bị với màn hình ở xa hơn bình thường, chẳng hạn như trong nhà, bạn có thể bị hạn chế bởi phạm vi tiếp cận của cáp HDMI tiêu chuẩn. Đối với trường hợp này, bộ chuyển đổi kéo dài HDMI qua Ethernet (Lan) có thể đáng được sử dụng. Có nhiều giải pháp để mở rộng cáp HDMI, nhưng HDMI qua Lan có thể là một cách tuyệt vời để mở rộng chúng xa hơn các tùy chọn độ dài khác nhau.

Bộ chuyển đổi kéo dài HDMI qua Ethernet (Lan) là gì?

 • Bộ HDMI qua Ethernet (lan) tăng phạm vi kết nối HDMI, như bạn có thể làm với cáp HDMI sợi quang hoặc Bộ chuyển đổi HDMI qua cáp quang

 • HDMI qua Ethernet (Lan) mở rộng kết nối bằng cáp đồng Cat 5e hoặc Cat 6a, kết nối với các bộ chuyển đổi trên mỗi đầu cáp. Bạn kết nối cáp HDMI tiêu chuẩn từ thiết bị chuyển đổi sang màn hình của mình.

 • Khi được kết nối, chất lượng hình ảnh sẽ giống như khi bạn kết nối thiết bị (PC,NVR) gần màn hình. Bộ chuyển đổi kéo dài HDMI qua Ethernet (Lan) có thể chuyển đổi tín hiệu qua cáp mạng và trả lại tín hiệu HDMI mà không làm giảm chất lượng.

  hdmi-qua-lan
Hình ảnh : Bộ chuyển đổi HDMI qua LAN.

Sử dụng HDMI qua Ethernet (Lan)

HDMI qua Ethernet (LAN) được sử dụng tốt nhất trong ngôi nhà của bạn để mở rộng tín hiệu HDMI từ thiết bị HDMI sang phòng khác. Có nhiều cách khác để mở rộng kết nối HDMI , nhưng lựa chọn này phù hợp với khoảng cách trung bình.

 • Ví dụ: Nếu bạn muốn mở rộng kết nối từ tầng trên xuống tầng hầm, bạn sẽ chạy cáp mạng Lan xuyên qua các bức tường, sau đó đặt các thiết bị chuyển đổi kéo dài ở mỗi đầu cáp gần với màn hình của bạn. Sau đó, sử dụng cáp HDMI tiêu chuẩn từ bộ chuyển đổi kéo dài HDMI  đến màn hình. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị này để sử dụng ngoài trời, hãy đảm bảo sử dụng cáp Ethernet (cáp mạng Lan) tốt để đảm báo được tín hiệu.

 • Bộ chuyển đổi HDMI qua cáp Lan (Ethernet) tương tự như bộ chuyển đổi HDMI qua cáp quang nhưng sử dụng cáp mạng Lan để mở rộng ngắn hơn.
 • Bộ chuyển đổi kéo dài HDMI qua cáp Lan có thể mở rộng kết nối với các tùy chọn khách nhau 50 mét ,60 mét, 120 mét và 200 mét.

Các cách khác để mở rộng cáp HDMI

HDMI qua Ethernet (Lan) là một cách tuyệt vời để mở rộng kết nối HDMI. Tuy nhiên, vẫn có các tùy chọn khác, như bộ HDMI Wireless,bộ chuyển đổi HDMI qua sợi quang. Mỗi giải pháp đều có giới hạn của nó, vì vậy tốt nhất bạn nên chọn loại tốt nhất cho ứng dụng  của mình.

 • Ví dụ: nếu bạn cần kéo dài cáp HDMI trong một căn phòng, thì một bộ thu phát hdmi không dây sẽ đủ tốt. Nếu bạn muốn mở rộng kết nối từ tầng trên cùng đến tầng hầm, bạn có thể sử dụng bộ mở rộng HDMI sang cáp quang hoặc cáp lan.

Dưới đây, tôi liệt kê các phạm vi và thiết bị được đề xuất và biết thêm chi tiết về từng giải pháp:

 • Mở rộng phạm vi ngắn: Cáp HDMI
 • Mở rộng tầm trung: Bộ thu phát Hdmi không dây
 • Mở rộng phạm vi dài: HDMi qua cáp quang​​​​​​​

Cáp HDMI

 • Cáp HDMI sợi quang có thể vươn xa tới các bộ lặp HDMI. Lợi ích của việc sử dụng cáp quang HDMI là bạn chỉ cần cáp thay vì các thiết bị / cáp bổ sung, làm cho đây trở thành một lựa chọn gọn gàng hơn.
 • Cáp HDMI sợi quang giống như cáp HDMI tiêu chuẩn nhưng được làm bằng sợi quang bên trong cáp và có nghĩa là cho khoảng cách xa hơn lên đến 164 ft (50 m) cho 4K @ 60 Hz .
 • Những loại cáp này không được sử dụng với bộ mở rộng, bộ lặp hoặc công tắc và chỉ nên được sử dụng một mình. Chúng cũng phải được lắp đặt theo đúng hướng, với nhãn đầu ra / hiển thị kết nối với mặt bên với màn hình.

CAP-HDMI-QUANG

Bộ thu phát Hdmi không dây!

Bộ thu phát HDMI không dây phù hợp với phạm vi ngắn từ 30m cho màn hình 1080P. Bộ thu phát HDMI không được khuyến nghị để mở rộng xuyên tường.

Bộ chuyển đổi kéo dài HDMI qua cáp quang

Bộ chuyển đổi HDMI qua cáp quang tương tự như bộ chuyển đổi kéo dài HDMI qua cáp lan nhưng thay vào đó sử dụng cáp quang. HDMI qua cáp quang là tốt nhất cho việc lắp đặt trong tường hoặc để mở rộng kết nối xa hơn nhiều so với các giải pháp khác.

Ví dụ, nếu bạn muốn kéo dài từ tầng cao nhất của một tòa nhà hoặc đến một ngôi nhà khác, bạn có thể chạy cáp qua tường hoặc dưới lòng đất. Sau đó, kết nối các thiết bị mở rộng trên mỗi đầu cáp và cáp HDMI tiêu chuẩn từ thiết bị với màn hình của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị này để sử dụng ngoài trời, hãy đảm bảo sử dụng cáp quang được cấu tạo để sử dụng ngoài trời.

Bộ chuyển đổi kéo dài HDMI qua cáp quang sử dụng cáp quang để truyền dữ liệu đến khoảng cách xa hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi HDMI qua cáp quang để mở rộng kết nối từ 300m đến 20km với băng thông 4K @ 30Hz

BO-chuyen-doi-cap-quang
Hình ảnh: Bộ chuyển đổi HDMI qua cap quang


 


 

Bài viết liên quan :