DANH MỤC

Hạt mạng cat6 commscope là gì? Cấu tạo của hạt mạng . Hạt mạng có những loại nào?

Hạt mạng một vật dụng tuy nhỏ bé nhưng lại vô cùng quan trọng, chúng đóng vai trò kết nối dây cáp mạng với các thiết bị, một hệ thống mạng thông thường sẽ không thể thiếu đi hạt mạng.

 

Hạt mạng cat6 commscope là gì? Cấu tạo của hạt mạng . Hạt mạng có những loại nào?

Hạt mạng cat6 Commscope là gì?

  • Commscope là một hãng sản xuất các thiết bị mạng danh tiếng tên thị trường đang rất được khách hàng đón nhận và sử dụng rất nhiều trong các hệ thống mạng hiện nay. Hãng đang cung ứng rất nhiều dòng sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các đường truyền bao gồm: dây cáp mạng, dây nhảy mạng, hạt mạng, patch panel,...
  • Hạt mạng cat6 là một trong các sản phẩm nằm trong bộ sản phẩm của hạt mạng của hãng. Được thiết kế để tương thích với các thiết bị đầu cuối truyền tải tín hiệu cho các hệ thống mạng hiện nay.
hat-mang-cat-6-commscope

Cấu tạo của hạt mạng cat6 Commscope

Hạt mạng cat6 Commscope tên gọi trước đây là hạt mạng AMP cat6. Sỡ hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong thiết kế cũng như trong chất lượng sản phẩm luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các hệ thống mạng hiện nay. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo của hạt mạng cat6 bao gồm các thành phần nào?
hat-mang-cat6-commscope

- Điểm tiếp xúc: Được làm từ hợp kim mạ vàng có tác dụng hạn chế han gỉ và tăng khả năng truyền tín hiệu đến các thiết bị, cao thấp được đặt so le nhau.

- Khe cắm mạng: Có 8 khe cắm mạng, có tác dụng phân tác 8 lõi truyền dẫn của dây cáp mạng, cố định các lõi hạn chế ảnh hưởng trong quá trình lắp đặt và vận chuyển.

- Vỏ: Được làm từ nhựa tinh khiết hoặc tái chế, có độ trong và sáng bóng.

Bên ngoài được bọc lớp inox chống nhiễu gia cố rất chắc chắn để bảo vệ hạt mạng bên trong cố định không bị tụt.


Hạt mạng cat6 commscope chính hãng

 

 Các loại hạt mạng Cat5 và Cat6, sự giống và khác nhau.

  • Hạt mạng Cat5 và Cat6 đều có điểm chung là thường được làm bằng chất liệu nhựa tinh khiết hoặc nhựa tái chế. Đối với hạt mạng chính hãng thường được làm từ nhựa tinh khiết, chính nhờ điều này giúp cho hạt mạng có khả năng làm việc tốt trước sự thay đổi của thời tiết hay các tác nhân cơ học bên ngoài.
  • Đồng thời, cấu tạo của các loại hạt mạng gồm điểm tiếp xúc trong hạt mạng, khe cắm hạt mạng và phích cắm lõi dây mạng. Tại điểm tiếp xúc trong hạt mạng có 8 điểm tiếp xúc thường được làm bằng hợp kim mạ vàng có tác dụng hạn chế han gỉ, kéo dài tuổi thọ cũng như tăng khả năng truyền tín hiệu mạng đến thiết bị. Khe cắm hạt mạng có tác dụng phân chia tám lõi dây của cáp mạng cùng với đó là cố định và hạn chế việc di chuyển của dây mạng trong quá trình sử dụng. Phích cắm lõi dây mạng nằm sâu bên trong hạt mạng có tác dụng cố định các dây mạng và điểm tiếp xúc của dây mạng đảm bảo chất lượng và tính ổn định cho đường truyền mạng. Vậy đặc điểm nào để phân biệt được hai loại hạt mạng Cat5 và Cat6?
 

a.Chất liệu làm nên sản phẩm


Hạt mạng Cat5 và Cat6 chính hãng đều được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, trong suốt có tính đàn hồi cao giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng hạt mạng tối đa. Đặc biệt, các sản phẩm này đều không sử dụng bất cứ chất độc hại nào, có đầy đủ chứng nhận về độ  thân thiện với môi trường cũng như người sử dụng. Yếu tố giúp người sử dụng có thể phân biệt được ngay hạt mạng Cat5 và Cat6 chính là đầu tiếp xúc của hai loại phụ kiện mạng này. Đầu tiếp xúc của hạt mạng Cat6 đươc làm bằng hợp kim mạ vàng chống han gỉ nên đầu tiếp xúc của loại thiết bị này thường có màu vàng óng bằng mắt thường có thể nhận biết được.
 
hat-mang-cat-5e
Hình ảnh: Hạt mạng cat5e

 

b.Cấu tạo và mục đích sử dụng các loại hạt mạng


Cấu tạo bên trong của hạt mạng Cat5 và Cat6 có chân tiếp xúc được bằng đồng nguyên chất có tác dụng chống oxy hóa và đảm bảo điểm tiếp xúc giữa dây cáp và các thiết bị mạng luôn được chắc chắn, đảm bảo khả năng dẫn truyền thông tin thông qua 2 thiết bị. Và hơn nữa, các chân tiếp xúc dây mạng của hạt mạng Cat5 được sắp xếp bằng nhau do vậy quý khách hàng cũng có thể nhận biết chúng thông qua đặc điểm này. Hạt mạng Cat6 có các khe cắm xen kẽ nhau một khe dài và một khe ngắn.
 

 

 

Bài viết liên quan :