DANH MỤC

Hạt mạng Cat5, Hạt mạng Cat6 khác nhau như thế nào?

Hạt mạng là gì?

Hạt mạng hay còn gọi là đầu bấm mạng hiện đang là một trong những phụ kiện không thể thiếu cho một hệ thống mạng ổn định. Đặc biệt tại các dự án lớn, việc lựa chọn dây mạng, hạt mạng chính hãng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Cũng chính vì nhu cầu mua và sử dụng đầu bấm mạng ngày càng cao của người tiêu dùng, các kỹ thuật mạng nên trên thị trường có rất nhiều loại hạt mạng tới từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Trong đó hạt mạng Cat5 và hạt mạng Cat6 là hai sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng nhiều nhất.

Hạt mạng Cat5 là gì

Hạt mạng cat5 chính hãng được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, trong suốt có tính đàn hồi cao giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng hạt mạng tối đa. Cấu tạo bên trong của hạt mạng cat5 có chân tiếp xúc được làm bằng đồng nguyên chất có tác dụng chống oxi hóa và đảm bảo tín hiệu tiếp xúc được ổn định hơn về đường truyền. Loại hạt cáp cat5 không độc hại, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người và rất thân thiện với môi trường. Và các chân tiếp xúc dây mạng của hạt mạng cat5 là bằng nhau do vậy chúng ta cũng hoàn toàn có thể phân biệt hạt mạng dựa vào đặc điểm này.
hta-mang-cat5e
Hạt mạng cat5e commscope
 

Hạt mạng cat6 là gì

 
Đặc điểm của hạt mạng AMP Cat6 đó là làm từ chất liệu nhựa tinh khiết có độ trong và sáng bóng rất cao. Quan sát kỹ bạn sẽ nhận thấy đầu tiếp xúc của hạt mạng thường ngắn hơn nên có diện tích tiếp xúc nhỏ hơn.Thực tế là hạt mạng cat6 có các khe cắm (đầu tiếp xúc xen kẽ nhau) một khe dài xen kẽ với 1 khe ngắn.Nếu gặp khó khăn trong việc nhận biết 2 loại hạt mạng này thì bạn chỉ cần nhìn vào đầu tiếp xúc của 2 loại hạt mạng này để nhận biết. Đầu tiếp xúc của hạt mạng cat6 được làm bằng hợp kim mạ vàng chống han gỉ, cho nên đầu tiếp xúc của loại hạt mạng này thường vàng óng bằng mắt thường có thể dễ dàng nhận biết. Việc lựa chọn hạt mạng cat6 chính hãng sẽ khiến cho tốc độ và khả năng truyền dẫn tín hiệu được đảm bảo. Cũng giống như hạt mạng cat5 hạt mạng cat6 cũng thâm thiện với môi trường không độc hại tới sức khỏe người dùng.
hat-mang-cat6
 
Hạt mạng cat6 commscope
 

Sự khác nhau giữa các loại hạt mạng Cat5 và Cat6

 

1. Chất liệu làm nên sản phẩm

Hạt mạng Cat5 chính hãng được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, trong suốt có tính đàn hồi cao giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng hạt mạng tối đa. Đặc biệt, chúng không sử dụng bất cứ chất độc hại nào, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người và rất thân thiện với môi trường. Trong khi đó, hạt mạng Cat6 được làm từ chất liệu nhựa tinh khiết có độ trong và sáng bóng rất cao. Đặc biệt, một yếu tố giúp người sử dụng có thể phân biệt được ngay hạt mạng Cat5 và Cat6 đó là đầu tiếp xúc của hai loại phụ kiện. Đầu tiếp xúc của hạt mạng Cat6 đươc làm bằng hợp kim mạ vàng chống han gỉ nên đầu tiếp xúc của loại thiết bị này thường có màu vàng óng bằng mắt thường có thể nhận biết được.

 

2. Cấu tạo và mục đích sử dụng các loại hạt mạng

Cấu tạo bên trong của hạt mạng Cat5 có chân tiếp xúc được bằng đồng nguyên chất có tác dụng chống oxy hóa và đảm bảo tín hiệu tiếp xúc được ổn định hơn về đường truyền. Và hơn nữa, các chân tiếp xúc dây mạng của hạt mạng Cat5 là bằng nhau do vậy quý khách hàng cũng có thể nhận biết chúng thông qua đặc điểm này. Hạt mạng Cat6 có đầu tiếp xúc của hạt mạng thường ngắn hơn nên có diện tích tiếp xúc nhỏ hơn. Loại hạt mạng chính hãng này có các khe cắm xen kẽ nhau một khe dài và một khe ngắn. Việc lựa chọn hạt mạng Cat6 chính hãng sẽ khiến cho tốc độ và khả năng truyền dẫn tín hiệu được đảm bảo, bảo vệ đến sức khỏe của người dùng và thân thiện với môi trường.

 Viễn thông giá tốt chúng tôi luôn sẵn số lượng lớn các loại hạt mạng cat5e, hạt mạng cat6... Qúy khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ hotline 0963.508.809 để được hỗ trợ nhanh nhất./

 

Bài viết liên quan :