DANH MỤC

Điện thoại IP là gì? Tại sao doanh nghiệp nên áp dụng hệ thống tổng đài điện thoại?

Những ứng dụng của tổng đài điện thoại trong doanh nghiệp

Với sự thay đổi liên tục của các phương thức liên lạc đương đại, điện thoại IP không ngừng phát triển và điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay. Điện thoại Voice over Internet Protocol (thoại qua IP, VoIP) ngày càng trở nên thông dụng. Lựa chọn một điện thoại VoIP phù hợp cho doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. 

Hệ thống điện thoại VoIP dành cho doanh nghiệp có thể giúp các doanh nghiệp lớn và nhỏ hoạt động hiệu quả trong khi nhân viên làm việc từ xa và giữ được sự linh hoạt của quy mô để tăng trưởng. Trước khi chọn một hệ thống VoIP cho doanh nghiệp của bạn, một số yếu tố quan trọng như định nghĩa cơ bản và mô hình hoạt động của hệ thống điện thoại doanh nghiệp phải rõ ràng và hướng dẫn này nhằm mục đích hữu ích giúp các bạn có cái nhìn sâu hơn về cách hoạt động của thệ thống tổng đài điện thoại trong doanh nghiệp

 
anh-tong-dai-dien-thoai
 

 Điện thoại IP là gì?

Điện thoại IP cho doanh nghiệp là một loại điện thoại sử dụng công nghệ IP để truyền cuộc gọi. Nó có thể ở dạng phần cứng kỹ thuật số chuyên dụng hoặc một chương trình (chạy trên máy tính hoặc thiết bị di động) có cùng chức năng.

Điện thoại IP dành cho doanh nghiệp trước hết lấy âm thanh bạn tạo ra bằng micrô và bộ thu của nó và chuyển nó thành các gói dữ liệu. Sau đó, nó gửi dữ liệu ra ngoài thông qua internet. Đầu bên kia, điện thoại giải nén dữ liệu và phát lại cho người kia nghe.

Điện thoại IP hoạt động thế nào trong doanh nghiệp

Hệ thống điện thoại VoIP dành cho doanh nghiệp là một công nghệ để thực hiện các cuộc gọi điện thoại thông qua kết nối internet thay vì điện thoại cố định thông thường hoặc mạng di động. Nó chuyển đổi tín hiệu thoại tương tự thành tín hiệu kỹ thuật số qua kết nối băng thông rộng của bạn.

Khi bạn có kết nối Internet tốc độ cao, bao gồm bộ định tuyến modem, bạn đã sẵn sàng sử dụng VoIP. Hệ thống điện thoại VoIP dành cho doanh nghiệp có thể hỗ trợ các cuộc gọi giữa các điện thoại khác hoặc qua một công ty điện thoại khác. Các chức năng hữu ích khác như thư thoại, chuyển tiếp cuộc gọi, ghi âm cuộc gọi và hơn thế nữa cũng được cung cấp bởi nó.

anh-he-thong-voip-hoat-dong

Tại sao doanh nghiệp nên áp dụng hệ thống tổng đài điện thoại ?

  • Mang lại hiệu quả cao hơn

VoIP có thể nâng cao quy trình làm việc của một nhóm thông qua một khái niệm được gọi là Truyền thông hợp nhất (UC). Không cần sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau, nền tảng truyền thông của công ty bạn được tích hợp đầy đủ.

Bên cạnh đó, nhân viên không còn bị ràng buộc vào bàn làm việc của họ trong hệ thống điện thoại VoIP.

Đối với nhân viên ở xa, họ có thể thực hiện các cuộc gọi công việc bằng cách sử dụng ứng dụng VoIP cho điện thoại thông minh của họ. Với những tính năng này, hệ thống điện thoại VoIP dành cho doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả làm việc từ mọi nơi.
  • Giúp doanh nghiệm tiết kiệm chi phí hơn

Một cách khác các công ty có thể tiết kiệm chi phí đáng kể là áp dụng hệ thống điện thoại VoIP cho doanh nghiệp. Mạng VoIP, có kết nối băng thông rộng cho phép cả thoại và dữ liệu trên cùng một kênh, loại bỏ nhu cầu về hệ thống dây và phần cứng vật lý tại chỗ bổ sung cần thiết cho một PBX truyền thống.

Bên cạnh đó, các cuộc gọi VoIP rẻ hơn so với Mạng điện thoại chuyển mạch công cộng (PSTN) hoặc mạng điện thoại chuyển mạch kênh truyền thống. Hệ thống điện thoại VoIP cho dịch vụ kinh doanh cũng có thể giúp cắt giảm các chi phí liên tục khác như thuế, phí sửa chữa và bảo trì.
anh-dien-thoai-tong-dai-ip

Một số thương hiệu tổng đài điện thoại IP nổi tiếng 

Tổng đài Grandstream

Tổng đài Panasonic

Tổng đài Siemens

Tổng đài NEC

Tổng đài Adsun Việt Nam

Tổng đài LG

Tổng đài IKE

Để vận hành doanh nghiệp một cách hiệu quả và tối ưu nhất, chúng ta nên xem xét và đưa ra những quyết định đúng đắn, phù hợp nhất. Việc lựa chọn dòng điện thoại IP nào cũng rất quan trọng cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đang có băn khoăn cần giải đáp xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất!

 

Bài viết liên quan :