DANH MỤC

DÂY NHẢY QUANG OM5 MULTIMODE LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ OM5

Tìm hiểu về dây nhảy quang Multimode OM5? Sự khác biệt giữa dây nhảy OM5 và OM4

Khi lượng lưu lượng truy cập trong các trung tâm dữ liệu ngày càng tăng, thì nhu cầu về các thiết bị thế hệ tiếp theo và cáp quang để hỗ trợ băng thông cao hơn cũng vậy.Thời đại công nghệ thông tin, viễn thông đang phát triển và mở rộng quy mô trong những năm gần đây, kéo theo đó là nhu cầu ngày một cao của người tiêu dùng về băng thông và tốc độ truyền tải dữ liệu. 

 Dây nhảy quang OM5 50/125 OM5 này là cáp patch cord sợi quang đa mode băng rộng (WBMMF) hỗ trợ ghép kênh phân chia theo bước sóng ngắn (SWDM) để truyền nhiều tín hiệu (bước sóng) trên một sợi quang, tăng băng thông của một sợi quang lên ít nhất một hệ số bốn. Dây nhảy quang multimode OM5 cung cấp các giải pháp sợi quang hiệu quả về chi phí để tăng băng thông trong các ứng dụng Ethernet 40G và 100Gb.

Bên cạnh đó có rất nhiều nhưng thắc mắc hay nhưng cuộc tranh luận về các ứng dụng cũng như đặc điểm của dây nhảy quang OM5. Để giải đáp nhưng thắc mắc của khách hàng, Viễn Thông Giá Tốt  sẽ giúp cho quý khách được hiểu rõ thêm nhưng thông tin cần thiết về dây nhảy quang OM5

Dây nhảy quang Multimode là gì? Dây nhảy quang Multimode OM5 là gì?

Dây nhảy quang có nhiệm vụ làm cầu nối, truyền tải các tín hiệu đường là tín hiệu quang điện, tín hiệu hình ảnh, âm thành…truyền giữa ODF tới các thiết bị bộ chuyển đổi quang điện, bộ chuyển đổi video sang quang, module quang, hay rơ le điện hoạt động trên nền tảng sợi cáp quang.
Dây nhảy quang  Multi-mode MM 50/125, MM 62.5/125um (đa mốt) dây màu da cam. Sợi đơn – Simplex hoặc sợi đôi -Duplex. Dây nhảy quang OM2, dây nhảy quang om3, dây nhảy quang om4 chuẩn SC-LC, SC-SC, LC-LC, SC-ST ... Kiểu tiếp xúc của các đầu kết nối: UPC. Chiều dài dây nhảy quang: 3m, 5m, 10m, 15m, 20m 25m, 30m 50m … hoặc theo đơn đặt của khách hàng.
Dây nhảy quang OM5 Multimode cũng giống như dây nhảy quang với chứng năng kết nối với các thiết bị quang nhưng ở chế độ cao hơn. Dây nhảy quang  Multimode OM5 có thể sử dùng làm đường cáp trung kết nối các tủ hộp phối quang ODF với nhau rồi chia ra các loại đầu nối LC, SC, FT, ST tùy ý. Hoặc cũng có thể dùng để kết nối trực tiếp với module quang QSFP+ 40G giao diện LC.
anh-day-nhay-quang-multimode-om5

Tiêu chuẩn sợi OM5

Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông (TIA) đã thành lập một nhóm làm việc vào tháng 10 năm 2014 để phát triển, hướng dẫn cho tiêu chuẩn cáp quang multimode (WBMMF) 50/125μm và hỗ trợ truyền dẫn ghép kênh phân chia bước sóng ngắn (SWDM). Tiêu chuẩn TIA-492AAAE được công bố vào tháng 6 năm 2016.

Đặc điểm của dây nhảy quang Multimode OM5

- Dây nhảy quang multimode  OM5  được ứng dụng rộng rãi trong CATV; Fiber Optic Telecommunication System; Fiber Optic Access Network; LAN; Fiber Optic Transducer; Fiber 0ptic Data Transmission; Test Equipment; Metro; Active Device Termination, FTTx, FTTH vv…
- Sợi OM5 được tối ưu hóa cho các hệ thống truyền dẫn đa bước sóng hoạt động trong phạm vi 850-950nm, cho phép hỗ trợ tối ưu các ứng dụng Ghép kênh phân chia theo bước sóng ngắn (SWDM) mới nổi giúp giảm số lượng sợi song song ít nhất là hệ số bốn để cho phép tiếp tục chỉ sử dụng hai sợi (thay vì tám sợi) để truyền 40 Gb / s và 100 Gb / s và giảm số lượng sợi để có tốc độ cao hơn.
-OM5 đáp ứng TIA-492AAAE và dự thảo các yêu cầu IEC 60793-2-10 A1a.4 trong khi hoàn toàn tương thích ngược với các ứng dụng và mạng OM4 hiện có. Nó đáp ứng tiêu chuẩn RoHS và dây vá sợi quang được kiểm tra quang học về sự suy giảm chèn để đảm bảo chất lượng cao.
- Hỗ trợ khoảng cách truyền 2000m ở tốc độ 100M
- Hỗ trợ khoảng cách truyền 550m ở tốc độ 1GB
- Hỗ trợ khoảng cách truyền 400m ở tốc độ 10GB
- Hỗ trợ khoảng cách truyền 350m ở tốc độ 40GB giao diện duplex LC
- Hỗ trợ khoảng cách truyền 150m ở tốc độ 100GB
- Mầu sắc: Màu xanh nõn chuối hoặc lá cây

Ứng dụng của dây nhảy quang OM5

- Hệ thống truyền tải dữ liệu CCTV, CATV băng thông tốc độ cao, không bị giật lag giúp thiết bị ổn định
- Hệ thống viễn thông cáp quang tín hiệu nhà mạng
- Hệ thống truyền hình phát sóng trực tiếp
- Mạng truy cập sợi quang; LAN;
- Đầu dò sợi quang; Truyền dữ liệu sợi 0ptic;
- Thiết Bị tự hành bảo vệ công nghệ kĩ thuật hàng không, vũ trụ
- Thiết bị kiểm tra; Tàu điện; Chấm dứt thiết bị hoạt động, FTTx, FTTH, v.v
anh-day-nhay-quang-multimode-om5

So sánh sự khác biệt giữa dây nhảy OM5 và dây nhảy OM4, OM3

- Về tốc độc truyền tín hiệu khi kết nối với hệ thống SWDM:
Stabdard                           OM3          OM4           OM5     
40G SWDM 240m 350m 440m
100G SWDM 75m 100m 150m
 - EMB được ứng dụng dụng trong các dòng dây nhảy OM3/OM4/OM5
 EMB của cáp quang OM5 multimode được chỉ định là EMB ≥ 4700 MHz km ở 850nm EMB ≥ 2470 MHz km ở 953nm.
 EMB được chỉ định ở 850nm cho sợi OM3 với tốc độ là 2000MHz km
 EMB của OM4 được chỉ định ở 953nm, tốc độ đạt mức 4700 MHz km.
- Thực tế, sợi OM5 không hỗ trợ bộ thu phát quang hiện có. Thông thường, bộ thu phát quang 40G và 100G SWDM4 có thể được sử dụng với sợi OM5. Bộ thu phát SWDM4 sử dụng công nghệ ghép kênh phân chia bước sóng ngắn (SWDM) phức tạp. Tín hiệu ở bốn bước sóng (850nm, 880nm, 910nm và 940nm) được truyền qua một sợi quang. Và chỉ có hai sợi được yêu cầu để truyền hai chiều.

Nên lựa chọn dây nhảy Multimode Om5 hay dây nhảy Singlemode?

Mặc dù giá của dây nhảy singlemode  gần đây đang giảm do ứng dụng công nghệ mới. OM5 có thể ghép bốn bước sóng cách nhau trong phạm vi từ 850nm đến 953nm, tăng dung lượng dữ liệu lên gấp bốn lần cũng như giảm chi phí sợi quang. Hơn nữa, dây nhảy multimode có nhiều lợi thế hơn về cài đặt, xử lý sự cố, làm sạch và bảo trì tổng thể, điều này làm cho nó trở thành lựa chọn tốt hơn trong các trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên, vấn đề của dây nhảy multimode là khoảng cách. Và khoảng cách tối đa sẽ giảm khi tốc độ dữ liệu tăng lên. Do đó, sợi đa chế độ có giá trị cao hơn với khoảng cách lên tới 500m và OM5 cho phép di chuyển tới 400Gbps ở khoảng cách lên tới 150m. Đối với các ứng dụng ngoài 500m, nên chọn sợi quang chế độ đơn.

Viễn Thông Giá Tốt đã giúp quý khách phần nào tìm hiểu được về dây nhảy quang Multimode OM5. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp phân phối dây nhảy quang, dây hàn quang thiết bị quang, Module quang chính hãng giá rẻ, có đầy đủ giấy tờ CO,CQ. Quý khách có thắc mắc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ Hotline: 0963.508.809 để được hỗ trợ tốt nhất!
 

Bài viết liên quan :