DANH MỤC

Chọn bộ kéo dài HDMI sử dụng cho màn hình LED?. Kéo dài HDMI quang là gì?

Nếu bạn cần kết nối thiết bị với màn hình ở xa hơn bình thường, chẳng hạn như trong nhà, bạn có thể bị hạn chế bởi phạm vi tiếp cận của cáp HDMI tiêu chuẩn. Đối với trường hợp này, bộ chuyển đổi kéo dài HDMI qua Ethernet (Lan) có thể đáng được sử dụng. Có nhiều giải pháp để mở rộng cáp HDMI, nhưng HDMI qua Lan có thể là một cách tuyệt vời để mở rộng chúng xa hơn các tùy chọn độ dài khác nhau.

1.Tìm hiểu màn hình LED là gì?

  • Màn hình LED là một loại màn hình có công năng phát hình ảnh và video như những chiếc màn hình khác mà con người đang sử dụng. Những thế hệ LED đời đầu thường không có độ phân giải tốt bằng TV hay màn hình máy tính nhưng bù lại kích thước màn hình có thể lớn đến hàng trăm m2. Nhưng hiện nay những thế hệ màn hình LED mới nhất như màn hình LED trong suốt đã có độ phân giải cao gần bắt kịp với các loại màn hình khác.

  • Màn hình LED sử dụng công nghệ phát sáng diot LED. Có hai loại màn hình phổ biến là đơn sắc và đa sắc. Ngày nay, màn hình đơn sắc lỗi thời đã không còn được sử dụng. Tất cả các màn hình LED đều là màn hình đa sắc với công nghệ LED RGB.

2. Lựa chọn kết nối hình ảnh thông qua HDMI

  •  Việc kết nối tín hiệu HDMI từ PC tới màn hình LED bằng cáp HDMI thông thường vẫn được sử dụng để truyền hình ảnh với độ phân giải cao lên đến 4Kx2K. Nhưng nó chỉ đáp ứng được phạm vi từ 1 ~ 30 Mét. vậy nếu những màn led ngoài trời, màn Led ở xa hơn chúng ta phải làm sao ?. Đó cũng chính là lựa chọn các thiết bị truyền dẫn HDMI xa hơn thông qua bộ kéo dài HDMI qua LAN; Bộ kéo dài HDMI qua quang

3. Kéo dài HDMI qua cáp mạng Cat5e/Cat6 UTP

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ kéo dài tín hiệu HDMI qua cáp mạng với khoảng cách từ 50/60M ~ 200 mét. với đa dạng các thương hiệu và chủng loại mẫu mã khác nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn thiết bị phù hợp với màn hình LED.

  •  Đầu tiên chúng ta cần xác định các yếu tố sau:
  • Khoảng cách kết nối " ở đây chúng ta xác định khoảng các từ vị trí PC tới màn hình là bao xa" .
  • Độ phân giải màn hình: " Xác định kích thước và độ phân giải màn hình hiển thị là full HD , hay 4K.."
  • Chất lượng cáp chuyển: " Lựa chọn cáp mạng, cáp HDMI phù hợp"

Sau khi xác định được các yếu tố cơ bản nhất của hệ thống thì chúng ta sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp. Ở đây chúng tôi đưa ra cho các bạn gợi ý các thiết bị có thể sử dụng phù hợp nhất
- Nên sử dụng bộ kéo dài HDMI chính hãng. vì nó sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn sản xuất và chất  lượng tốt, độ ổn định cao, chế độ bảo hành hãng.
- Nên lựa chọn bộ kéo dài hdmi có độ phân giải cao từ Full HD tới 4k x2K

4. Bộ chuyển đổi kéo dài HDMI qua cáp quang

  • Bộ chuyển đổi HDMI qua cáp quang tương tự như bộ chuyển đổi kéo dài HDMI qua cáp lan nhưng thay vào đó sử dụng cáp quang. HDMI qua cáp quang là tốt nhất cho việc lắp đặt trong tường hoặc để mở rộng kết nối xa hơn nhiều so với các giải pháp khác.
  • Ví dụ, nếu bạn muốn kéo dài từ tầng cao nhất của một tòa nhà hoặc đến một ngôi nhà khác, bạn có thể chạy cáp qua tường hoặc dưới lòng đất. Sau đó, kết nối các thiết bị mở rộng trên mỗi đầu cáp và cáp HDMI tiêu chuẩn từ thiết bị với màn hình của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị này để sử dụng ngoài trời, hãy đảm bảo sử dụng cáp quang được cấu tạo để sử dụng ngoài trời.
  • Bộ chuyển đổi kéo dài HDMI qua cáp quang sử dụng cáp quang để truyền dữ liệu đến khoảng cách xa hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi HDMI qua cáp quang để mở rộng kết nối từ 300m đến 20km với băng thông 4K @ 30Hz
bo-keo-dai-hdmi-cap-quang
Hình ảnh : Bộ chuyển đổi HDMI qua cáp quang

Bài viết liên quan :