DANH MỤC

Cấu tạo và công dụng của bộ treo néo cáp quang

Bộ treo, néo cáp quang là gì? Đặc điểm và công dụng của bộ treo néo cáp quang ADSS

Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, cáp quang là 1 phần thiết yếu quan trọng trong hệ thông truyền dẫn thông tin. Đối với hệ thống cáp quang treo ADSS mà chúng ta thường xuyên bắt gặp trên các cột điện, nếu như mọi người chú ý thì chắc chẵn sẽ biết đực một phụ kiện không thể thiếu được sử dụng cố định trên các cột điện giúp giữ và cố định cáp quang tại đó là Bộ treo néo cáp quang
anh-bo-trei-neo-cap-quang-adss

Bộ treo, néo cáp quang là gì?

Bộ treo néo cáp quang hay còn gọi là chuỗi néo cáp quang ADSS là phụ kiện treo néo cáp quang ADSS khoảng vượt từ 100m-500m. Bộ treo, neo cáp quang có cấu tạo không quá phức tạp. Nếu không muốn nói là đơn giản thế nhưng chúng lại có công dụng vô cùng quang trọng đó là dùng để đỡ cáp quang ADSS tại cột với khoảng vượt ngắn.

Néo cáp ADSS có tác dụng giữ chặt các đường cáp quang; phân bố lực đều trên mặt cáp tránh lực tập trung giúp bảo vệ an toàn cho sợi cáp trong quá trình thi công và sử dụng. Bộ néo cáp được sản xuất với 2 loại 2 hướng và 1 hướng được dùng để néo và chuyển hướng cáp quang tại những điểm cột và gấp khúc.

Bộ treo néo cáp được sản xuất tại Việt Nam trên dây truyền công nghệ hiện đại đáp ứng được những tiêu chuẩn trong nước. Giá thành của những bộ treo, néo cáp quang rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm tương đương nhập khẩu.
 
 

Cấu tạo của bộ treo, néo cáp quang

Một bộ néo cáp quang bao gồm các chi tiết, bộ phận sau:

Bộ phận 1: Còng néo (móc nối chữ U) – Dùng để treo bộ néo vào cột (móc vào lỗ của bộ gông).

Bộ phận 2: Móc nối trung gian (móc nối mở rộng) – Dùng để đảm bảo bán kính uốn cong của cáp và tạo độ linh động khi lắp đặt. Móc nối trung gian dùng với bộ néo khoảng vượt từ 200m trở lên.

Bộ phận 3: Bulong liên kết – Liên kết các phụ kiện của bộ néo và liên kết bộ néo với gông.

Bộ phận 4: Khuyên lót – Dùng để đỡ dây xoắn néo ngoài.

Bộ phận 5: Dây néo ngoài – Gồm các dây chịu lực bằng thép được bọc phía ngoài dây bảo vệ để tăng cường khả năng chịu lực của bộ néo.

Bộ phận 6: Dây lót bảo vệ cáp (dây xoắn bảo vệ trong – dây lót chịu lực trong) gồm các dây chịu lực bằng thép mạ kẽm chịu lực trực tiếp vào cáp ADSS. Dây lót bảo vệ cáp dùng với bộ néo khoảng vượt từ 200m trở lên.
 
anh-cau-tao-bo-neo-cap-quang

Đặc điểm của bộ treo néo cáp quang ADSS

Bộ móc néo được làm từ thép mạ kẽm phi khoảng 12.7mm
 
Đoạn chuyển hướng cáp được làm từ thép chịu lực mạ kẽm phi khoảng 12.7mm
 
Mắt néo được làm từ thép mạ kẽm phi dày 5mm
 
Dây bện xoắn bên ngoài, được làm từ hợp kim nhôm, số lượng 6 sợi bên lại dài 1100 x 4mm
 
Dây bện xoắn lớp bên trong làm từ thép chịu lực mạ kẽm số lượng 15 sợi, 1400 x 2.5mm

Dây lót bện xoắn bảo vệ cáp trong bộ treo cáp quang khoảng vượt 100m có chiều dài 800mm bảo vệ cáp cứng chắc không bị ảnh hưởng bởi ngoại lực và phân tán lực tác động lên toàn bộ sợi cáp tránh lực tập trung có thể khiến cáp bị đứt.

anh-bo-treo-cap-quang

Mua bộ treo, néo cáp quang giá rẻ ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nơi phân phối bộ treo néo cáp với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên đi kèm mức giá thấp đó là chất lượng sản phẩm không đạt đủ yêu cầu. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ những địa chỉ phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như giá cả.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Viễn Thông Giá Tốt tự tin đem lại cho quý khách những sản phẩm chất lượng đi kèm mức giá ưu đãi nhất. Ngoài bộ treo néo cáp, chúng tôi phân phối thiết bị mạng, thiết bị quang, cáp quang phụ vụ đầy đủ cho các công trình viễn thông. Quý khách có thắc mắc cần giải đáp xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ tốt nhất!
 

Bài viết liên quan :