DANH MỤC

CÁP QUANG NGẦM LUỒN CỐNG LÀ GÌ? CÁC LOẠI CÁP QUANG LUỒN CỐNG

Cáp quang luồn cống là gì? Các loại cáp quang luồn cống
Cáp quang luồn cống là một thiết bị đang “ làm mưa làm gió” trên thị trường mấy năm qua. Vậy cáp quang luồn cống là gì? Khi nào cần sử dụng cáp luồn cống?

Cáp quang luồn cống là gì? Các loại cáp quang luồn cống

Nếu như cáp quang là sợi truyền dẫn tín hiệu quang – ánh sáng, được làm bằng sợi thủy tinh hoặc plastic và có khả năng truyền tải dữ liệu tốt thì cáp quang luồn cống chính là một trong những loại cáp thành công nhất trong số các loại cáp quang. Như đúng tên gọi của nó, cáp quang luồn cống là loại sợi cáp quang được thiết kế và sử dụng bên trong các ống cống ngầm.
Với đa dạng về chủng loại, mẫu mã và khác nhau về giá thành khiến cho người dùng khi muốn sở hữu cáp quang luồn cống vô cùng đau đầu không biết chọn sản phẩm nào có chất lượng tốt và nhất là phù hợp với nhu cầu của đa số khách hàng khi chọn mua thiết bị. Theo cách phân chia thông thường, cáp quang luồn cống có hai loại cơ bản: cáp quang Singlemode và cáp quang Multimode. Đối với loại cáp Singlemode có các loại 4FO, 8FO, 12FO, 24FO, còn cáp Multimode là loại cáp tròn, không có dây gia cường có thể vừa luồn cống vừa treo được.

mat-cat-cap-quang-luon-cuong-kim-loai
 
Tầm quan trọng của cáp quang luồn cống
  • Cáp Singlemode luồn cống là sản phẩm có thể đi ngoài trời hoặc trong nhà, được cấu tạo với phần tử chịu lực trung tâm cộng với lớp sợi chịu lực và bao bọc bởi lớp vỏ nhựa chất lượng cao nên cáp có độ chống chịu cao với các tác độ từ bên ngoài. Các phần tử chịu lực trung tâm giúp hạn chế võng cáp, gập gãy cáp khi thi công. Còn lớp vỏ nhựa HDPE chịu lực, chống tia tử ngoại, chống gặm nhấm, cách điện. Loại cáp quang này được thiết kế nhằm đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu kỹ thuật của tiêu chuẩn ITU-T G.652, các chỉ tiêu của IEC, EIA và tiêu chuẩn ngành TCN68-160 1996.
  • Các sợi quang được bện 2 lớp theo phương pháp SZ chung quang phần tử chịu lực trung tâm và bảo vệ bởi các ống đệm lỏng. Các khoảng trống giữa sợi và bề mặt trong của lòng ống đệm được điền đầy bằng một hợp chất đặc biệt chống sự thâm nhập của nước
  • Tất cả những ưu điểm trên đều giúp cho khả năng truyền dẫn dữ liệu, hình ảnh, audio, hệ thống âm thanh được nhanh chóng, ổn định và không bị ngắt quãng trong bất cứ tình huống, sự cố bất lợi ở môi trường bên ngoài hay tác động cơ học trong quá trình thi công. Và điều này cũng giúp nâng cao độ bền bỉ theo thời gian của dòng sản phẩm, quý khách hoàn toàn không phải lo lắng về sức kéo, sức nén cũng như tác động ngoại lực khác làm ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của thiết bị.
cap-quang-luon-cong
Hình ảnh : Cap quang ngầm luồn cống
Trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi về một số những câu hỏi mà khách hàng thường được đặt ra cho chúng tôi hi vọng nó đã giải đáp một phần nào những thắc mắc của quý khách hàng về cáp quang luồn cống là gì? Khi nào cần sử dụng cáp luồn cống. Nếu còn những vấn đề gì chưa hiểu, quý khách hãy truy cập vào trang web viễn thông giá tốt.com để được giải đáp.
 
​​​​​​​

 

 

Bài viết liên quan :