DANH MỤC

Cáp mạng CAT6 commscope là gì ? Những loại cáp mạng hiện nay.

Cáp mạng Cat6 loại dây cáp mạng không thể thiếu trong các hệ thống mạng các văn phòng, công xưởng, các công trình lớn nhỏ… trong công việc và cuộc sống hiện tại. Hệ thống mạng LAN, WAN ngày càng phát triển vì vậy để kết nối các thiết bị mạng với nhau không thể thiếu thành phần dây dẫn. Từ việc đảm bảo được tốc độ truyền tải dữ liệu băng thông cho các thiết bị được kết nối Dây cáp mạng cat6 đã và đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Cáp mạng CAT6 commscope là gì ? Những loại cáp mạng hiện nay.

Cáp mạng CAT6 commscope là gì ?

Cáp mạng Cat6 là loại cáp mạng được cấu tạo từ 4 cặp sợi cáp xoắn chặt vào nhau và các lớp vật lý khác tăng khả năng chống nhiễu, độ bền chắc và khả năng truyền tải.

Dây cáp mạng commscope Cat6 có khả năng chống nhiễu tín hiệu tốt hơn nhờ thiết kế lõi chữ thập (Central cross) xuyên suốt chiều dài cáp mạng tách biệt hoàn toàn 4 cặp sợi cáp cho khả năng chống nhiễu chéo (cross-talk) tốt hơn. Lớp vỏ thiết kế dày hơn tăng khả năng chống nhiễu điện từ (EMI) tốt hơn. Ngoài ra, Cat.6 có băng thông 250 MHz hơn gấp đôi so với Cat.5e (100 MHz) và có thể hỗ trợ ứng dụng truyền dữ liệu tới 10 Gigabit Ethernet gấp nhiều lần so với cáp mạng CAT5e chỉ với 1 Gigabit Ethernet.
 

Những loại cáp mạng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

1. Dây cáp mạng CAT5

Có thể nói CAT5 là loại dây mạng được sử dụng khá rộng rãi. Loại dây mạng này được đánh giá cao cả về chất lượng lẫn giá thành hợp lý.
Dây cáp mạng CAT5 bao gồm 4 cặp dây xoắn lại với nhau. Nhờ vào kết cấu đặc biệt này mà người dùng có thể giảm độ nhiễu tín hiệu và giảm bớt khả năng bức xạ khi tiếp xúc gần với những thiết bị điện tử khác. Bên ngoài cáp mạng CAT5 được bao bọc bởi lớp vỏ có cấu tạo từ nhựa PVC. Vừa bảo vệ các sợi cáp xoắn, vừa giúp tốc độ lan truyền mạng nhanh hơn.
Cáp mạng CAT5 được chia thành 2 loại, đó là cáp UTP (không chống nhiễu) và cáp STP (chống nhiễu). Loại dây cáp mạng CAT5 được sử dụng nhiều trong hệ thống văn phòng bởi chúng có khả năng thích ứng tốt với nhu cầu của người dùng.

day-cap-mang-cat5
Hình ảnh : Dây cap mạng CAT5

2. Dây cáp mạng CAT5E

  • Dây cáp mạng CAT5e có thể đáp ứng yêu cầu cao trong việc truyền dữ liệu với tốc độ nhanh. Do đó, đây là sản phẩm được đánh giá cao và nhận được sự tin dùng đông đảo của khách hàng.
  • Cáp mạng CAT5e cơ bản có cấu tạo và đặc điểm giống với cáp mạng CAT5. Dây cáp CAT5E được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, chặt chẽ hơn. CAT5E cũng có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 1000Mbps và hạn chế độ nhiều đáng kể khi truyền dẫn tín hiệu.
  • CAT5E có ưu điểm vượt trội hơn CAT5, giá cả cũng không chênh lệch quá nhiều. Vì thế cáp mạng CAT5E đang dần thay thế cho CAT5. Trên thị trường dây cáp mạng hiện nay, khoảng 50% sử dụng cáp CAT5E.
DAY-CAP-MANG-CAT-5E-COMMSCOPE
Hình ảnh : Dây cáp mạng CAT5E
  3. Dây cáp mạng CAT6

Dây cáp mạng CAT6 là loại dây được đánh giá có hiệu suất tốt, tốc độ lưu truyền dữ liệu nhanh và ổn định. CAT6 có cấu tạo gần như tương đương với dây CAT5 và CAT5E. Nhưng cấu trúc lõi của dây CAT6 có ưu việt hơn.
Lõi dây CAT6 được thiết kế theo kiểu chữ thập dọc theo chiều dài của dây, các cặp dây xoắn có cấu trúc được cô lập hoàn toàn. Nhờ đó mà khả năng truyền tín hiệu tốt hơn, nhanh hơn và giảm nhiễu chéo.


Hình ảnh : Dây cáp mạng CAT6 commscope

4. Dây cáp mạng CAT 6A

  • Loại cáp mạng CAT6A có cấu tạo khác biệt so với những loại dây cáp trước. Cáp mạng CAT6A có thêm lớp vỏ bọc giáp hoặc nhựa ở phía bên ngoài. Mục đích là hạn chế tác động điện từ gây nhiễu tín hiệu. Băng thông của cáp CAT6A đạt tới 500 MHz, cao gấp đôi so với CAT6.
  • Với thiết kế và tính năng ưu việt, dây cạp mạng CAT6A sẵn sàng đáp ứng nhu cầu truyền dữ liệu với tốc độ nhanh và xa hơn. Bên cạnh đó, CAT6A cũng chống chịu được điều kiện môi trường và tác động tự nhiên tốt hơn. Chất lượng cao hơn cũng khiến giá thành của CAT6A cao hơn so với các loại dây cáp mạng khác.
day-cap-mang-cat6a-commscope
 
Hình ảnh : Dây cáp mạng CAT6A
 

Viễn thông giá tốt chuyên cung cấp các loại dây cáp mạng cat 5,cat5e,cat6,cat6a commscope,vinacap.... chính hãng . Liên hệ hotline 0963508809 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

 

Bài viết liên quan :