DANH MỤC

BỘ CHUYỂN ĐỔI VIDEO SANG QUANG BNC LÀ GÌ? Cách sử dụng BỘ CHUYỂN ĐỔI VIDEO SANG QUANG

Bộ biến đổi video sang quang là trang bị kỹ thuật cần được lưu ý cũng như khám phá kỹ càng trước khi mua và áp dụng. Đồng thời, để lựa chọn được thương hiệu cung cấp mặt hàng cũng nên cân nhắc. Bởi vậy, bài viết này sẽ hỗ trợ bạn trong việc hiểu rõ và lựa chọn đúng loại sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích áp dụng của từng cá nhân.

Bộ chuyển đổi video sang quang BNC là gì?

  • Hiểu một cách thuận lợi là chúng thực hiện thu các tín hiệu Video và chuyển đổi sang tín hiệu quang, tiếp đó chúng nhận các tín hiệu quang và chuyển đổi sang tín hiệu điện để các trang bị hiển thị được (thường kỹ thuật IT hay gọi bộ chuyển đổi cáp đồng trục sang cáp quang hoặc bộ biến đổi cáp quang sang cáp đồng trục).
  • Chúng cũng cung ứng một kênh âm thanh và một kênh dữ liệu hai chiều trên một sợi quang và có thể áp dụng cho cả “sợi đơn mode” hoặc “đa mode” Bộ biến đổi quang điện (Fiber Video Converter) được sử dụng chuyên dụng trong hệ thống camera quan sát (các dòng camera chuẩn BNC cố đinh hoặc quay quét) bằng cáp quang có đường truyền tương đối xa “khoảng từ 20km – 120km” khoảng cách lớn hơn rất nhiều so với các loại cáp đồng trục là 500m. Các bộ biến đổi Video sang quang phổ biến.
  • Bộ chuyển đổi video sang quang cho camera HDCVI/SDI/TVI, AHD-CVI-TVI chuẩn 720P, 960P, 1080P…
  • Bộ biến đổi video sang quang 1 kênh, 2 kênh, 4 kênh, 8 kênh, 16 kênh và 32 kênh…
bo-chuyen-doi-sang quang

Bộ chuyển đổi video sang quang BNC được ứng dụng như thế nào – Mô hình giải pháp sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu video sang quang

Với công nghệ phát triển như vũ bão, người ta phát triển ra bộ chuyển đổi tín hiệu video sang quang, chuyên dụng cho camera được ứng dụng ngày càng rộng rãi vào các giải pháp truyền tín hiệu video đi xa như đã nói ở trên. Đó là các giải pháp truyền xa có thể áp dụng cho khu nhà xưởng – văn phòng, khu hầm mỏ, hệ thống camera giao thông, camera lắp trên cẩu tháp… hay mọi nơi mà cần phải tryền tín hiệu đi xa

  • Mô hình giải pháp camera sử dụng đường truyền cáp quang và bộ chuyển đổi video sang quang:

Giải thích sơ đồ hệ thống lắp đặt camera cáp quang

  •  Tín hiệu từ camera analog (AHD, CVI, TVI) được truyền đi bằng cáp đồng trục tới bộ chuyển đổi tín hiệu (Bộ phát), ở đây tín hiệu được chuyển sang dạng ánh sáng và truyền qua cáp quang tới bộ nhận (bộ thu). Ở bộ thu này tín hiệu ánh sáng sẽ được converter ngược lại thành tín hiệu điện và truyền qua đoạn cáp nhảy đồng trục tới đầu ghi hình.
Sơ đồ giải pháp camera cáp quang
 
Sơ đồ giải pháp camera cáp quang sử dụng cho camera IP
 
  • Đối với camera IP thì chỉ cần tập trung các camera vào một switch chia mạng, có thể sử dụng switch cấp nguồn PoE luôn, rồi chạy qua một bộ chuyển đổi quang điện, tùy vào số lượng camera mà có thể sử dụng bộ chuyển đổi quang điện 10/100 hoặc 10/100/1000mbps để tiết kiệm chi phí.
Viễn thông giá tốt chuyên cung cấp bộ chuyển đổi video sang quang, bộ chuyển đổi video qua LAN...Qúy khách có nhu cầu tư vấn đặt hàng vui lòng gọi đến hotline :0963.508.809.
 
 
​​​​​​​

Bài viết liên quan :