DANH MỤC

Dịch vụ thi công kéo cáp quang, sửa chữa sự cố cáp quang

Thi công kéo cáp quang ngầm, cáp quang treo , sửa chữa hàn nối điểm đứt cáp quang

Ngày nay, Cáp quang không còn xa lạ với chúng ta, hầu hết hệ thống mạng  của các công ty, xí nghiệp đã và đang sử dụng hệ thống cáp quang. Tuy nhiên, việc thi công cáp quang không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Vì nếu thi công cáp quang không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến gẫy sợi quang, suy hao quang và một điều quan trọng nữa là cáp quang không thể nối bằng tay được và phải sử dụng đến máy hàn cáp quang
 
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công công trình viễn thông, cùng với đội ngũ kỹ thuật được đạo tạo chuyên sâu. Viễn Thông Giá Tốt tự tin đem đến cho bạn những trải nghiệm hài lòng nhất khi đến với chúng tôi.
 
anh-thi-cong-keo-cap-quang

Một vài quy định chung khi thi công kéo cáp quang

Để trở thành một đơn vị cung cấp dịch dụ thi công kéo cáp quang, sửa chữa hàn nối cáp quang chuyên nghiệp và uy tín, ngay từ những ngày đầu tiên, Viễn Thông Giá Tốt luôn coi trọng và tuân thủ các quy định trong triển khai thi công công trình như sau:
 • Thi công xây dựng tuyến thông tin cáp quang phải luôn tuân theo đúng đồ án thiết kế đã được phê chuẩn và những tiêu chuẩn kỹ thuật, quy phạm, quy chuẩn xây dựng, quy trình thi công.
 
 • Trước khi thi công phải có đầy đủ các giấy phép xây dựng
 
 • Đơn vị thi công phải lập kế hoạch thi công (Phương án thi công, thiết kế, tổ chức thi công) để đảm bảo thi công theo đúng thiết kế và tiêu chuẩn, đảm bảo đúng khối lượng, thời hạn và giá thành.
 
 • Các vật liệu sử dụng trong công trình phải tuân thủ theo từng quy định trong thiết kế
 
 • Tất cả các loại vật liệu trước khi đem dùng vào công trình phải được nghiệm thu về chất lượng và số lượng
 
 • Lực kéo cáp không được lớn hơn khối lượng của 1Km cáp
 
 • Phải để dư cáp tối thiểu 12m tại các điểm nối măng xông và 30m ở cáp nhập trạm cho mỗi đầu cáp.
 
 • Việc thi công phải nhanh gọn, đảm bảo an toàn giao thông và đảm bảo vệ sinh môi trường, sinh thái
 
 • Phải đánh dấu tuyến cáp, số cáp,đơ vị sử dụng bằng các cọc mốc, biển báo. Cứ ba bể cáp cần có một biển báo. Ngoài ra cần báo hiệu ở nhưng nơi cáp đổi hướng, qua đường, qua cầu và qua các công trình khác
anh-dich-vu-thi-cong-cap-quang

Quy trình thi công kéo cáp, xử lý sự cố cáp quang tại VTGT

1. Tiếp nhận hồ sơ, thông tin khách hàng
2. Tiến hành khảo sát, tư vấn khách hàng (Địa hình thi công, chủng loại cáp: cáp 4 fo, cáp 8 fo …)
3. Báo giá khách hàng dựa trên việc khảo sát công trình.
4. Công nhân, kỹ thuật viên qua công trường tiến hành thi công.
5. Đo kiểm thông quang, tín hiệu quang
6. Nghiệm thu hệ thống và xuất hóa đơn

Các gói dịch vụ do VTGT cung cấp gồm:

 • Thi công kéo cáp quang nội bộ
 
 • Thi công mạng Lan, Điện nhẹ cho khối văn phòng, doanh nghiệp.
 
 • Thi công lắp đặt hệ thống điện nhà ở, công ty.
 
 • Thi công lắp đặt phòng Sever mạng
 
 • Xử lý sự cố đứt cáp quang, mất tín hiệu, chuyển cáp.
 
 • Hàn dịch vụ FTTx cho các nhà mạng, nhà cung cấp Internet quang.
 
 • Phát hiện sự cố đường truyền mạng Lan
 
anh-thi-cong-cap-quang

Một vài lưu ý khi tiến hành thi công kéo cáp

 • Kỹ thuật ra cáp
- Trước khi ra cáp, người lao động phải dùng mễ (bô bin) đặt cuộn cáp cao hơn mặt đất từ 5 cm – 10 cm, nền đất phải phẳng, nếu đất bị lún phải kê ván vào chân mễ đề phòng trường hợp đang quay bị đổ mễ. Người quay mễ phải quay từ từ, thấy vướng phải dừng lại kiểm tra ngay.

- Khi ra cáp, người chỉ huy phải bố trí nhân lực cho đều, sao cho mỗi người không chịu quá 25 kg đối với nam giới và không quá 15 kg đối với nữ giới.

- Ra cáp trong nhà có chất nổ, chất dễ cháy hay trong hầm, người lao động phải sử dụng đèn di động có điện áp an toàn; đường hầm phải có cửa thông ở hai đầu. Trước khi làm việc, người chỉ huy phải thử nồng độ khí độc xem có vượt quá tiêu chuẩn hay không.

Ra cáp qua đường giao thông, người phụ trách thi công phải xin phép đơn vị quản lý đường giao thông đặt rào chắn, biển báo và tạm dừng giao thông. Trường hợp không được phép dừng giao thông phải dựng đường dẫn cho cáp vượt qua. Chiều cao đường dẫn phải cao hơn chiều cao lớn nhất của tầu hoả, ô tô ít nhất là 1 m.

Để việc nối cáp an toàn thuận lợi tránh xẩy ra tai nạn, người chỉ huy phải tính toán chiều dài cuộn cáp, không để mối nối qua đường sắt, đường quốc lộ, đường dây điện, qua sông ngòi.
 • Lắp đặt cáp quang
Khi lắp đặt cáp quang, người lao động cần thực hiện một vài điều quan trọng sau: 
- Phải tắt các nguồn phát trước khi làm việc với các sợi quang, không được nhìn vào đầu sợi quang vì tia laze trong sợi quang không nhìn thấy có thể gây tổn thương nghiêm trọng đối với mắt người.

- Khi tách cáp, cắt cáp quang cần phải thận trọng, dùng kính, găng tay bảo hộ để tránh các mảnh vụn rất sắc của sợi quang tạo ra từ quá trình cắt cáp có thể bắn vào mắt hoặc xuyên thấu vào da, phải thu dọn ngay các mảnh vụn sợi quang và cho vào một hộp chứa có nắp đậy.

- Khi thực hiện các thao tác với cáp quang cần hết sức thận trọng, không xoắn, thắt nút, dẫm đạp, quăng quật, để xe cơ giới chạy qua vì các sợi thuỷ tinh trong cáp quang có thể bị gẫy, gây nguy hiểm cho người thi công.


Về chi phí nhân công, tùy thuộc vào số lượng mối hàn, địa điểm thi công, độ khó khi triển khai, độ trễ thời gian của dự án, VTGT sẽ tư vấn cung cấp cho bạn gói hàn cáp quang phù hợp với chi phí thấp nhất để đạt hiệu quả tối đa.

Quý khách cần tư vấn, báo giá dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline theo số: 0963.508.809 để được hỗ trợ nhanh nhất.
 

Bài viết liên quan :